Bình Phước: Lên Facebook thuê làm giả sổ đỏ rồi mang đi lừa đảo, lãnh án tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ thuê người làm giả 2 sổ đỏ mang tên mình để đi vay 410 triệu đồng, bị cáo Khanh còn mạo danh là chủ sở hữu của 2 chủ quyền thật khác để vay 500 triệu đồng.

Ngày 6.6, TAND tỉnh Bình Phước xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Thị Khánh (56 tuổi, ngụ xã Phước An, H.Hớn Quản, Bình Phước) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm tù về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Lên Facebook thuê người làm giả sổ đỏ rồi mang đi lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu

Theo cáo trạng, do làm ăn thua lỗ, khoảng tháng 7.2019, thông qua mạng xã hội Facebook, Khánh thỏa thuận và thuê một người có nick name “Tám Tèo” (chuyên nhận làm các loại giấy tờ giả) làm 2 sổ đỏ mang tên của mình với giá 10 triệu đồng/ giấy.

Bình Phước: Lên Facebook thuê làm giả sổ đỏ rồi mang đi lừa đảo, lãnh án tù - ảnh 1

Bị cáo Lê Thị Khánh tại phiên tòa sơ thẩm ngày 6.6

HOÀNG GIÁP

Trong tháng 2.2020 và tháng 3.2020, Khánh mang 1 sổ đỏ giả đến cầm cố cho ông L.Đ.S (66 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) để vay 3 lần với tổng số tiền 270 triệu đồng.

Ngày 15.6.2020, thông qua giới thiệu của người quen, Khánh tìm đến và cầm cố sổ đỏ giả thứ 2 cho bà Đ.T.K.N (54 tuổi ngụ tỉnh Bình Dương) để vay 140 triệu đồng.

Quá thời hạn, ông S. và bà N. không thấy bà Khánh trả tiền, đi kiểm tra thì phát hiện sổ đỏ giả nên trình báo công an.

Bình Phước: Lên Facebook thuê làm giả sổ đỏ rồi mang đi lừa đảo, lãnh án tù - ảnh 2

Toàn cảnh phiên tòa

HOÀNG GIÁP

Ngoài ra, Khánh còn sử dụng 2 sổ đỏ thật của người khác, nói dối mình là chủ sở hữu rồi cầm cố cho bà L.T.B (48 tuổi, ngụ H.Chơn Thành) vay 500 triệu đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX tuyên phạt Lê Thị Khánh 14 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm tù giam về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Tổng hình phạt là 17 năm tù giam.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX buộc bị cáo Khánh phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của 3 bị hại sau khi trừ số tiền đã khắc phục trước đó (154 triệu đồng) cộng với lãi vay của số tiền đã lừa đảo, chiếm đoạt trước đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU