Bình Phước: Không thực hiện nghiêm cách ly tại nhà, F2 bị xử phạt 7,5 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

1 trường hợp F2 đang thực hiện cách ly tại nhà tại TP.Đồng Xoài (Bình Phước) tự ý rời khỏi nhà để giải quyết việc riêng, bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Người dân về Bình Phước đến trạm y tế khai báo y tế tại trạm y tế phường, xã /// ẢNH: HOÀNG GIÁP
Người dân về Bình Phước đến trạm y tế khai báo y tế tại trạm y tế phường, xã
ẢNH: HOÀNG GIÁP

Ngày 10.6, UBND TP.Đồng Xoài ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp F2 đang thực hiện cách ly tại nhà nhưng tự ý rời khỏi nhà để giải quyết việc riêng.

Tối 10.6: 61 ca Covid-19 mới tại TP.HCM ở quận huyện nào?

Cụ thể, 1 trường hợp F2 ngụ P.Tân Đồng, TP.Đồng Xoài đang thực hiện cách ly tại nhà (theo quyết định số 251/QĐ-UBND ngày 1.6.2021 của UBND P.Tân Đồng) nhưng khi tổ giám sát cách ly tại nhà của P.Tân Đồng đến kiểm tra thì trường hợp này không có ở nhà.

Lực lượng chức năng của P.Tân Đồng đã tìm và đưa người này về bắt buộc thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà theo quy định, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính, tham mưu UBND TP.Đồng Xoài ra quyết định xử phạt về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

UBND TP.Đồng Xoài đã quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành vi này, căn cứ theo điểm b, khoản 1, Điều 11 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28.9.2020 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 TP Đồng Xoài cũng đã chỉ đạo các xã, phường của thành phố thành lập các tổ giám sát cách ly tại nhà, đồng thời thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm để kịp thời răn đe, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU