Bình Phước: Khởi tố nam thanh niên nói chuyện bằng… súng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

2 nam thanh niên ở Bình Phước hẹn nhau ra vườn cao su nói chuyện về việc nợ tiền nhau. Trong lúc mâu thuẫn, người cho mượn tiền bất ngờ rút súng bắn 2 phát nhưng may mắn không trúng ai.

Đinh Xuân Hữu tại cơ quan công an /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Đinh Xuân Hữu tại cơ quan công an
ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Ngày 17.10, Cơ quan CSĐT Công an H.Đồng Phú (Bình Phước) đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam Đinh Xuân Hữu (24 tuổi, ngụ ấp Chợ, xã Tân Tiến, H.Đồng Phú) để điều tra về hành vi ‘Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng’.

“Tâm sự” của thanh niên áo hồng ưa nói chuyện bằng súng để đòi nợ

Theo hồ sơ vụ án, Hữu cho Nguyễn Văn Thi (27 tuổi, ngụ cùng xã) vay tiền nhưng Thi không trả tiền theo đúng lời hứa.

Bình Phước: Khởi tố nam thanh niên nói chuyện bằng… súng - ảnh 1

Khẩu súng quân rulo cùng 6 viên đạn Hữu mang theo để đi... nói chuyện

ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Sau đó, Thi và Hữu hẹn nhau ra khu vực lô cao su trên địa bàn xã để nói chuyện. Xảy ra mâu thuẫn trong lúc nói chuyện, Hữu rút ra một khẩu súng rulo giấu sẵn trong người, thấy vậy những người bạn đi cùng Thi lao vào ôm lấy Hữu, Hữu bóp cò nổ 2 phát súng nhưng rất may 2 viên đạn không trúng ai.

Những người bạn của Thi tước được khẩu súng của Hữu cùng 4 viên đạn và 2 vỏ đạn đã sử dụng giao nộp cho cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Đinh Xuân Hữu khai nhận đã mua khẩu súng và 06 viên đạn thông qua mạng xã hội. Giám định khẩu súng tại phân viện khoa học hình sự Bộ Công an tại TP.Hồ Chí Minh kết quả khẩu súng trên là vũ khí quân dụng. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU