Bình Phước: Giãn cách nhiều huyện thị theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ 12 giờ ngày 11.7, Bình Phước sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 đối với đối với: TP.Đồng Xoài, huyện Lộc Ninh, Hớn Quản, Bù Gia Mập và Chơn Thành.

Bình Phước thực hiện giãn cách xã hội khi ghi nhận nhiều ca dương tính với Covid-19 /// ẢNH: HOÀNG GIÁP
Bình Phước thực hiện giãn cách xã hội khi ghi nhận nhiều ca dương tính với Covid-19
ẢNH: HOÀNG GIÁP

Ngày 9.7, UBND tỉnh Bình Phước đã quyết định áp dụng giãn cách xã hội toàn H.Chơn Thành theo Chỉ thị 16 và 4 địa phương khác gồm: TP.Đồng Xoài, H.Lộc Ninh, Hớn Quản và Bù Gia Mập theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày, kể từ 12 giờ 00 ngày 11.7.

Bình Phước: Giãn cách nhiều huyện thị theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16  - ảnh 1

Người dân thực được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Theo đó, thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị số 16 trên địa bàn toàn H.Chơn Thành theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; thôn, ấp, khu phố cách ly với thôn, ấp, khu phố; xã cách ly với xã; huyện cách ly với huyện.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp. Người đứng đầu tổ chức, đơn vị chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

Đối với TP.Đồng Xoài và các huyện: Lộc Ninh, Bù Gia Mập, Hớn Quản áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Bản tin Covid-19 ngày 9.7: Cả nước thêm 1.625 ca, TP.HCM nâng biện pháp chống dịch lên mức cao nhất

Bình Phước: Giãn cách nhiều huyện thị theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16  - ảnh 2

Chợ Đồng Xoài bị phong tỏa vì liên quan đến 1 ca dương tính với Covid-19

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Đóng của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ như karaoke, quán bar, vũ trường, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em…. Đối với cơ sở quán cà phê, nhà hàng ăn uống, quán ăn chỉ bán hàng mang về, giao hàng tận nơi. Tạm dừng hoạt động đối với các chợ tự phát trên địa bàn toàn tỉnh.

Bình Phước: Giãn cách nhiều huyện thị theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16  - ảnh 3

Lực lượng CSGT Bình Phước kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Đối với các huyện, thị xã còn lại trong tỉnh thì đóng của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ sau: karaoke, quán bar, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em…

Thực hiện nghiêm quy định 5K và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đến nay, tỉnh Bình Phước đã ghi nhận 19 ca dương tính với Covid-19. Việc thực hiện giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU