Bình Phước: Đâm chết đồng nghiệp từ mâu thuẫn bài bạc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bực tức việc đồng nghiệp lấy hết tiền trên chiếu bạc khi đang chơi bài, người đàn ông tại Bình Phước đã đâm chết đồng nghiệp.

Nguyễn Văn Lâm tại phiên tòa sơ thẩm ngày 30.10 /// ẢNH: HOÀNG GIÁP
Nguyễn Văn Lâm tại phiên tòa sơ thẩm ngày 30.10
ẢNH: HOÀNG GIÁP

Ngày 30.10, TAND tỉnh Bình Phước xét xử sơ thẩm, tuyên phạt tù chung thân đối với Nguyễn Văn Lâm (41 tuổi, ngụ H.Bù Gia Mập) về tội giết người. Ngoài ra, bị cáo Lâm còn phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 133.000.000 đồng, đồng thời cấp dưỡng cho 1 người con của bị hại đến khi đủ 18 tuổi.

Theo cáo trạng, Lâm và anh Bế Văn Khuyến (33 tuổi) cùng làm thợ xây tại công trình xây dựng tại một bệnh viện ở xã Phú Văn, H.Bù Gia Mập. Quá trình xây dựng Khuyến và Lâm ở chung dãy nhà và gần giường nhau.

Khoảng 20 giờ ngày 7.4, Lâm, Khuyến cùng 2 người khác đánh bài liêng (bài 52 lá), mỗi ván đặt 10.000 đồng, tố từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng tại khu nhà kho. Khoảng 21 giờ cùng ngày Lâm thua hết tiền, sau đó đi mượn 1,5 triệu đồng rồi quay lại chơi tiếp. Đến 23 giờ, Lâm và Khuyến xảy ra mâu thuẫn về việc thắng thua, anh Khuyến gom hết số tiền đặt cược ván bài trên chiếu bạc khoảng 500.000 đồng dẫn đến Lâm và Khuyến xảy ra cãi vã nên tất cả nghỉ chơi.

Bình Phước: Đâm chết đồng nghiệp từ mâu thuẫn bài bạc - ảnh 1

Với hành vi có tính chất côn đồ, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Lâm mức án tù chung thân

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Khoảng nửa tiếng sau, do còn bực tức việc anh Khuyến lấy hết tiền nên Lâm đã xuống khu vực nấu ăn, lấy một con dao bầu đi đến giường của anh Khuyến và dùng dao đâm 2 nhát vào lưng và bụng anh Khuyến. Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng. Lâm bỏ trốn đến ngày 10.4 thì bị bắt giữ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU