Bình Phước: Chơn Thành chính thức lên thị xã từ ngày 1.10

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo UBND H.Chơn Thành (Bình Phước) cho biết địa phương này sẽ chính thức lên thị xã từ ngày 1.10 với kỳ vọng phát triển đô thị theo hướng năng động, sinh thái, thông minh.

Ngày 27.9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND H.Chơn Thành tổ chức buổi họp báo thông tin về việc thành lập TX.Chơn Thành.

Theo bà Nguyễn Thị Hải Vân, Phó Chủ tịch UBND H.Chơn Thành, ngày 11.8.2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 570/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập TX.Chơn Thành và các phường thuộc TX.Chơn Thành.

Bình Phước: Chơn Thành chính thức lên thị xã từ ngày 1.10 - ảnh 1

Bình Phước họp báo thông tin về việc thành lập TX.Chơn Thành

HOÀNG GIÁP

Theo đó, chính quyền TX.Chơn Thành chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1.10. Việc thành lập thị xã sẽ không thay đổi về địa giới hành chính, dân số. Chỉ có thành lập mới 2 phòng gồm kinh tế và quản lý đô thị nhưng trên cơ sở sắp xếp lại phòng nông nghiệp và kinh tế hạ tầng.

Bình Phước: Chơn Thành chính thức lên thị xã từ ngày 1.10 - ảnh 2

Phóng viên đặt câu hỏi tại cuộc họp báo

HOÀNG GIÁP

Khi H.Chơn Thành chính thức lên thị xã thì có 5 phường và 4 xã. Theo đó, TT.Chơn Thành được đổi tên thành phường Hưng Long, cùng với các phường: Minh Hưng, Minh Long, Thành Tâm và Minh Thành. Ngoài ra còn có 4 xã gồm: Nha Bích, Minh Thắng, Minh Lập và Quang Minh.

Lễ công bố thành lập TX.Chơn Thành sẽ được tổ chức vào sáng 1.10 tại công viên Trung tâm hành chính TX.Chơn Thành.

Bình Phước: Chơn Thành chính thức lên thị xã từ ngày 1.10 - ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Hải Vân, Phó Chủ tịch UBND H.Chơn Thành thông tin tại buổi họp báo

HOÀNG GIÁP

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Phước, TX.Chơn Thành được xác định phát triển theo hướng năng động, sinh thái, thông minh. Trong đó, tập trung đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông, đô thị và chú trọng liên kết vùng nhằm tạo ra những nền tảng quan trọng và thuận lợi cho việc phát triển công nghiệp, phát triển kinh tế -xã hội.

Bình Phước: Chơn Thành chính thức lên thị xã từ ngày 1.10 - ảnh 4

KCN Minh Hưng Hàn Quốc

HOÀNG GIÁP

Hiện nay, H.Chơn Thành hiện có 5 KCN gồm: KCN Minh Hưng - Hàn Quốc, KCN Minh Hưng 3, KCN Chơn Thành 1, KCN Chơn Thành 2, KCN Công nghiệp và Đô thị Becamex Bình Phước.

Bình Phước: Chơn Thành chính thức lên thị xã từ ngày 1.10 - ảnh 5

Ông Nông Hồng Thức, Phó giám đốc Sở TT-TT tỉnh Bình Phước phát biểu tại cuộc họp

HOÀNG GIÁP

Các KCN này đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, tạo công ăn việc làm và nguồn thu nhập ổn định cho hàng chục ngàn lao động trong và ngoài địa phương.

Khi H.Chơn Thành lên thị xã thì tỉnh Bình Phước có tổng cộng 3 thị xã (Chơn Thành, Bình Long và Phước Long).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU