Bình Phước: Cảnh báo tình trạng mạo danh công an lừa mua sách, tài liệu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các đối tượng mạo danh cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước để yêu cầu tham gia tập huấn, đồng thời mua sách, tài liệu với giá cao nhằm trục lợi bất chính.

Ngày 11.11, thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã có cảnh báo về việc một số đối tượng mạo danh cán bộ đơn vị, sử dụng điện thoại di động để gọi yêu cầu người dân, doanh nghiệp đăng ký tập huấn, huấn luyện đồng thời yêu cầu mua sách, tài liệu.

Theo phản ánh của một số doanh nghiệp và người dân, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Phước xuất hiện một số đối tượng mạo danh cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an tỉnh Bình Phước gọi điện cho các cơ quan, doanh nghiệp và người dân yêu cầu đăng ký tham gia tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, đồng thời yêu cầu phải mua sách, tài liệu về PCCC với giá trị 450.000 đồng đến 3,5 triệu đồng đồng/bộ.

Các đối tượng này không trực tiếp giao dịch với cơ sở và người dân mà chuyển sách, tài liệu về PCCC thông qua đơn vị vận chuyển thứ 3 theo hình thức “Ship COD".

Công an tỉnh Bình Phước khẳng định, đây là hành vi mạo danh để bán sách, tài liệu với giá cao nhằm trục lợi bất chính. Lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH không có chủ trương và cũng không chỉ đạo, cử cán bộ gọi điện hay bán sách, tài liệu cho cơ sở và người dân trên địa bàn tỉnh.

Hành vi của các đối tượng không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tạo dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH nói riêng.

Công an tỉnh Bình Phước khuyến cáo đến các cơ quan, doanh nghiệp và người dân cần đề cao cảnh giác trước những hành vi trên. Khi có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính về lĩnh vực PCCC cần trực tiếp liên hệ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an tỉnh Bình Phước hoặc tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh để được hướng dẫn cụ thể.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU