Bình Phước: Cách ly tập trung 6 người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19 số 45

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

6 người ở TP.Đồng Xoài (Bình Phước) tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 45 đang được cách ly tập trung, hơn 50 người khác đang được cách ly tại nhà.

Ngành y tế tỉnh Bình Phước thực hiện phun thuốc tiêu độc, khử trùng /// Ảnh: Hoàng Giáp
Ngành y tế tỉnh Bình Phước thực hiện phun thuốc tiêu độc, khử trùng
Ảnh: Hoàng Giáp

Ngày 14.3, bác sĩ Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước, cho biết có 6 người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 45 đang được cách ly tập trung tại khu vực cách ly của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước.

Bình Phước: Cách ly tập trung 6 người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19 số 45  - ảnh 1

Các địa phương đang thống kê, rà soát những người tiếp xúc (F2) với những người tiếp xúc gần (F1) bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 45

Ảnh: H.G

Trước đó, đêm 13.3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước, chủ trì cuộc họp khẩn nhằm kịp thời xử lý y tế những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 45.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, ngày 5.3, bệnh nhân số 45 có lên TP.Đồng Xoài làm việc tại 2 cửa hàng vật liệu xây dựng và tiếp xúc gần với 6 người. Hiện cả 6 người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 45 đã được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Trong đó có 3 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả.

Qua rà soát, lập danh sách, có 58 người tiếp xúc (F2, F3) với các trường hợp tiếp xúc gần (F1) bệnh nhân số 45. 58 người này được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước đề nghị cách ly tại nhà.

Bình Phước: Cách ly tập trung 6 người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19 số 45  - ảnh 2

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước có cuộc họp khẩn trong đêm 13.3 liên quan đến các trường hợp tại địa phương có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 45 dương tính với Covid-19

Ảnh: H.G

Hiện các địa điểm mà bệnh nhân số 45 tiếp xúc gần ở TP.Đồng Xoài đã được tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng. Các địa phương đang tiếp tục rà soát, thống kê đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 số 45.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU