Bình Phước Bắt 10 nghi can trong đường dây tín dụng đen cho vay 300%/năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

10 nghi can liên quan đến hoạt động tín dụng đen vừa bị bắt giữ tại TP.Đồng Xoài, Bình Phước.

Khám xét tại nơi các nghi can đang ở, công an TP.Đồng Xoài phát hiện nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay tiền /// Ảnh: Công an cung cấp
Khám xét tại nơi các nghi can đang ở, công an TP.Đồng Xoài phát hiện nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay tiền
Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 5.1, Công an TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang tạm giữ hình sự giữ 10 nghi can để điều tra hành vi liên quan đến đường dây hoạt động tín dụng đen.

Đây là các nghi can bị bắt giữ trong đường dây tín dụng đen vừa bị Công an TP.Đồng Xoài (Bình Phước) triệt phá mới đây.

Bước đầu, cơ quan công an xác định đã có hàng trăm người đã bị sập bẫy tín dụng đen của nhóm này. Số tiền nhóm này thu lời bất chính lên đến cả chục tỉ đồng.

Bình Phước Bắt 10 nghi can trong đường dây tín dụng đen cho vay 300%/năm - ảnh 1

Nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay tiền 

Ảnh: Công an cung cấp

Các nghi can bị Công an TP.Đồng Xoài bắt giữ gồm: Nguyễn Thành Trung, (27 tuổi); Tạ Văn Thiệp, (23 tuổi); Phạm Văn Tuyến (28 tuổi); Vũ Văn Bắc (29 tuổi); Nguyễn Văn Bính (31 tuổi); Phạm Viết Bách (29 tuổi); Bùi Văn Tư (29 tuổi); Phạm Duy Tưởng (28 tuổi); Lê Quang Long (37 tuổi, cùng quê quán tại TP.Hải Phòng) và Hoàng Bá Việt (26 tuổi, quê Hà Tĩnh).

Khám xét nơi ở của các nghi can, Công an TP.Đồng Xoài còn thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay tiền.

Bình Phước Bắt 10 nghi can trong đường dây tín dụng đen cho vay 300%/năm - ảnh 2

10 nghi can liên quan đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra

Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các nghi can đã khai nhận, đường dây tín dụng đen đã hoạt động từ năm 2017 đến nay. Địa bàn hoạt động tại các huyện: Phú Riềng, Bù Đăng, Đồng Phú và TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Có những giao dịch người vay phải trả tiền lãi cao đến gần 300%/năm.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Đồng Xoài đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Cùng với đó, Công an cũng phát đi thông báo đối với những ai là nạn nhân của nhóm tín dụng đen này, hãy liên hệ với Công an TP.Đồng Xoài Đồng Xoài qua các số điện thoại: 0933364367; 0948999379; 0918116306; 0913825379 để được giúp đỡ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU