Bình Dương: Xử phạt 'fan chính nghĩa' kêu gọi biểu tình ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 17.4, Công an TX.Tân Uyên (Bình Dương) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một Tiktoker tự xưng 'fan chính nghĩa' kêu gọi biểu tình trước khu du lịch Đại Nam để ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng.

Trước đó, sau khi phát hiện tài khoản Tiktok có tên @phunguniexport đăng tải đoạn video có nội dung “Phan chính nghĩa nên biểu tình đòi lại công bằng cho cô Nguyễn Phương Hằng” kèm những lời kêu gọi, xúi giục biểu tình trước cổng khu du lịch Đại Nam, Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc điều tra.

Qua đó, công an đã xác định được chủ tài khoản và người kêu gọi trong đoạn video là Lê Văn Phụng (32 tuổi, quê Đồng Tháp; tạm trú tại TX.Tân Uyên). Qua làm việc Phụng thừa nhận đã đăng đoạn video nhằm mục đích câu like, vụ việc được chuyển cho Công an TX.Tân Uyên xử lý.

Bình Dương: Xử phạt 'fan chính nghĩa' kêu gọi biểu tình ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng - ảnh 1

Đoạn video trên Tiktok hiện đã bị xoá

chụp màn hình

Công an TX.Tân Uyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 4 triệu đồng đối với Phụng về hành vi 'Tổ chức xúi giục, kích động người khác gây rối, làm mất trật tự công cộng'.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 27.3, Công an tỉnh Bình Dương đã mời Lê Văn Phụng lên làm rõ, để xác minh các nội dung đã đăng tải kêu gọi biểu tình trước cổng khu du lịch Đại Nam sau đó chuyển hồ sơ cho Công an TX.Tân Uyên xử lý theo thẩm quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU