Bình Dương 'thần tốc' xuyên đêm giải quyết hồ sơ hỗ trợ tiền nhà cho công nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với hơn 1 triệu lượt hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân, trong những ngày qua, tỉnh Bình Dương đã tăng cường nhân lực làm cả ngày cuối tuần và buổi tối để giải quyết hồ sơ cho công nhân. 

Trao đổi với Thanh Niên chiều nay 17.8, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết với 33 khu công nghiệp được quy hoạch, trong đó 27 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, Bình Dương hiện thu hút khoảng 1,2 triệu lao động từ các tỉnh, thành trong cả nước...

Bình Dương 'thần tốc' xuyên đêm giải quyết hồ sơ hỗ trợ tiền nhà cho công nhân - ảnh 1

Đến nay, Bình Dương đã nhận hơn 1 triệu lượt hồ sơ của công nhân đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ

T.HẰng

Theo dự kiến ban đầu, Bình Dương chỉ có khoảng 820.000 trường hợp nhận hỗ trợ tiền thuê nhà. Tính đến sáng nay 17.8, toàn tỉnh đã tiếp nhận hơn 1 triệu lượt hồ sơ của người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà tại 7.945 doanh nghiệp.

Trong tổng số hơn 1 triệu lượt hồ sơ đề nghị có hơn 945.000 lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và hơn 98.000 lao động hỗ trợ quay lại làm việc. Đến nay, Bình Dương đã phê duyệt cho 865.927 lao động nhận tiền hỗ trợ với tổng số tiền hơn 572 tỉ đồng.

“Hiện nay, tiền ngân sách đã được cấp đủ, chúng tôi đã yêu cầu bảo hiểm xã hội tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố “thần tốc” tăng cường nhân lực, bố trí nhân sự làm cả ngày thứ bảy, chủ nhật và buổi tối để tiếp nhận, xử lý hồ sơ cho các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động. Dự kiến, cuối tháng 8 sẽ hoàn thành việc chi trả, nhưng chúng tôi đang cố gắng về đích sớm hơn, có thể là trong tuần tới”, ông Võ Văn Minh thông tin.

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến đôn đốc các địa phương triển khai Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ tiền nhà ở do Bộ LĐ-TB-XH tổ chức ngày 12.8, lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH Bình Dương cho biết, việc giải ngân chậm do một số địa phương mới nhận được kinh phí, trước đây phải tạm ứng một số nguồn để chi. Sau khi nhận đủ kinh phí, tiền hỗ trợ sẽ được chi trả cho người lao động tại các doanh nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU