Bình Dương: Điều tra vụ làm giả hồ sơ BHXH nhận trên 1,5 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 5.10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Bình Dương cho biết đã chuyển vụ làm giả hồ sơ để trục lợi số tiền trên 1,5 tỉ đồng sang cơ quan công an để điều tra.

Theo BHXH Bình Dương, bà N.T.K.P là nhân viên của 1 doanh nghiệp trên địa bàn Bình Dương đã lập hồ sơ giả về chế độ ốm đau, thai sản để trục lợi chính sách BHXH trên 1,5 tỉ đồng.

Ngoài ra, BHXH Bình Dương cũng chuyển 1 trường hợp sử dụng giấy chứng sinh giả để trục lợi 50 triệu đồng, sang cơ quan công an để điều tra.

Theo BHXH Bình Dương, trong thời gian qua đơn vị này đã thực hiện thanh tra, kiểm tra, xác minh liên ngành, phát hiện số tiền chi sai do lạm dụng các chế độ BHXH trên 1,82 tỉ đồng cho 2.094 người và buộc phải thu hồi.

Bình Dương: Điều tra vụ làm giả hồ sơ BHXH nhận trên 1,5 tỉ đồng - ảnh 1

BHXH Bình Dương

đỗ trường

BHXH Việt Nam cũng tiến hành kiểm tra, thanh tra cho thấy tình trạng cấp khống giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH khá phổ biến.

Tại Bình Dương, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện có bác sĩ ở phòng khám tư nhân trung bình mỗi ngày cấp trên 350 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH.

Theo BHXH Việt Nam, việc thu gom mua sổ BHXH ở Bình Dương là địa bàn nóng nhất. Từ năm 2017 đến nay có nhiều trường hợp nghi vấn đã thu gom mua trên 2.800 sổ BHXH. Trong đó, có tình trạng 1 số điện thoại ở TP.Thuận An (Bình Dương) đăng ký đến 82 sổ BHXH.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU