Bình Dương: Cơ hội mở rộng hợp tác, đầu tư từ Horasis Ấn Độ

0

Đánh giá tác giả

Sáng 26.9, phát biểu tại Diễn đàn hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết thông qua diễn đàn các nhà đầu tư, doanh nghiệp sẽ có cơ hội mở rộng hợp tác, phát triển.

Bình Dương: Cơ hội mở rộng hợp tác, đầu tư từ Horasis Ấn Độ - ảnh 1

Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ ký kết hợp tác với Becamex IDC ngay tại Horasis 2022

Ảnh: Đ.T

Giải pháp phát triển bền vững

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn độ Horasis 2022 do Bình Dương đăng cai tổ chức là một hội nghị đặc biệt quan trọng, có sự hiện diện của các chính khách, doanh nhân và học giả đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết với 6 phiên toàn thể và 26 phiên thảo luận song song, các diễn giả sẽ cùng gặp gỡ và thảo luận về những mối quan tâm chung như sự dịch chuyển toàn cầu, các vấn đề phát triển kinh tế… qua đó, cùng nhau tìm ra các giải pháp để hướng tới một tương lai bền vững.

Tại diễn đàn cũng sẽ có những phiên thảo luận về trí tuệ nhân tạo, sản xuất, năng lượng thông minh,… nhằm gắn kết sự phát triển của kinh doanh với đổi mới và phát triển giáo dục không ngừng.

Ông Võ Văn Minh cho biết, theo dự báo của Liên Hợp Quốc đến năm 2050 sẽ có tới 75% dân số toàn cầu sinh sống tại các thành phố lớn. Điều này kéo theo việc phải chuẩn bị, thiết lập những mô hình để phát triển các đô thị nhằm giải quyết những thách thức như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, đòi hỏi những ý tưởng đột phá trong việc sử dụng năng lượng. Những nội dung này cũng được chọn làm chủ đề của các cuộc thảo luận, hội thảo trong diễn đàn.

Ông Võ Văn Minh kỳ vọng thông qua diễn đàn lần này, Bình Dương sẽ tìm ra được những giải pháp quan trọng mang tính thời đại, góp phần phát triển nền kinh tế Bình Dương ngày càng năng động và sẵn sàng cho hội nhập quốc tế; phục vụ hiệu quả cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và thực hiện thành công mục tiêu phát triển tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

Bình Dương: Cơ hội mở rộng hợp tác, đầu tư từ Horasis Ấn Độ - ảnh 2

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại Horasis 2022.

Tìm kiếm mô hình kinh doanh mới

Theo ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn độ Horasis 2022, các nhà đầu tư, doanh nghiệp có cơ hội cùng nhau quảng bá, tìm kiếm cơ hội, mở rộng hợp tác phát triển cũng như tìm kiếm thêm được các giải pháp, mô hình kinh doanh mới phù hợp từ các đối tác trên toàn cầu.

Ông Minh cho rằng Diễn đàn thực sự là cơ hội lớn để các doanh nghiệp tiếp cận với những chiến lược phát triển, năng lực quản trị sản xuất, phát triển tầm nhìn của doanh nghiệp.

Diễn đàn cũng là cơ hội để Bình Dương quảng bá hình ảnh của tỉnh với các đối tác quốc tế. Đồng thời cũng là dịp để Bình Dương thể hiện năng lực tổ chức và quản lý, đồng thời học hỏi, nâng cao trình độ khoa học công nghệ để góp phần phát triển đề án thành phố thông minh Bình Dương, với tinh thần cầu thị và năng động trong tầm nhìn mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU