Bình Dương: Các quán karaoke bị đình chỉ hoạt động do vi phạm nghiêm trọng về PCCC

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 6.10, Công an tỉnh Bình Dương cho biết các cơ sở kinh doanh karaoke đang bị tạm đình chỉ hoạt động trên địa bàn đã vi phạm nghiêm trọng về PCCC.

Theo đó, sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn karaoke An Phú (P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương) làm 32 người tử vong, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức tổng rà soát, kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC và tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo quy định của pháp luật đối với 51 cơ sở.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết các cơ sở bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động là do lỗi vi phạm nghiêm trọng về PCCC, chưa thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 136 của Chính phủ.

Bình Dương: Các quán karaoke bị đình chỉ hoạt động do vi phạm nghiêm trọng về PCCC - ảnh 1

Đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương trả lời báo chí tại cuộc họp báo.

đỗ trường

Trả lời câu hỏi của PV về giải pháp khắc phục và cho các cơ sở bị tạm đình chỉ cũng như đình chỉ hoạt động trở lại, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đối với các trường hợp vi phạm, quá trình kiểm tra an toàn về PCCC, Cơ quan Cảnh sát PCCC đã hướng dẫn cơ sở thực hiện khắc phục các tồn tại, thiếu sót, việc đưa các cơ sở vào hoạt động trở lại phụ thuộc vào việc chấp hành quy định về PCCC của người đứng đầu cơ sở.

Khi kinh doanh, chủ cơ sở phải hiểu rõ và nắm vững quy định về công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC đối với loại hình đầu tư để thực hiện đúng quy định.

Bình Dương: Các quán karaoke bị đình chỉ hoạt động do vi phạm nghiêm trọng về PCCC - ảnh 2

Công an Bình Dương kiểm tra PCCC trong quán karaoke.

đỗ trường

Công an tỉnh Bình Dương khẳng định việc tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC cũng như công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC là trách nhiệm, nhiệm vụ của Cơ quan Cảnh sát PCCC. Việc có hoạt động trở lại hay không thì phụ thuộc vào chủ cơ sở có khắc phục triệt để các vi phạm trong công tác PCCC hay không?.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU