Bình Dương: Các doanh nghiệp tuyển dụng gần 9.000 lao động dịp cuối năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương đang có nhu cầu tuyển dụng lao động mới với số lượng gần 9.000 người dịp cuối năm.

Ngày 7.12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương cho biết có 38 doanh nghiệp trên địa bàn đang có nhu cầu tuyển dụng gần 9.000 lao động mới.

Theo thống kê của LĐLĐ tỉnh Bình Dương, hiện có 38 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng mới số lượng từ 50 người trở lên với tổng số lượng gần 9.000 lao động.

Đáng chú ý, có nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng hàng ngàn lao động như: Công ty TNHH Panko Vina (1.200 lao động); Công ty TNHH giày Vĩnh Nghĩa (1.700 lao động); Công ty TNHH King Chou Vietnam (772 lao động); Công ty TNHH SXSP nhựa cao su Chun Xiang (700 lao động)…

Bình Dương: Các doanh nghiệp tuyển dụng gần 9.000 lao động dịp cuối năm - ảnh 1

Công nhân tại Bình Dương đi làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp

H.G.

Theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương, thời gian vừa qua, một số doanh nghiệp bị tác động xấu bởi tình hình thế giới đã phải áp dụng nhiều biện pháp để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Có trường hợp doanh nghiệp phải áp dụng các biện pháp cắt giảm giờ làm, giảm lao động và quy mô sản xuất.

Tính đến đầu tháng 12.2022, Bình Dương có khoảng 37.000 lao động nghỉ không lương, tạm hoãn hợp đồng; hơn 240.000 lao động bị giảm giờ làm, giảm thu nhập. Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất tập trung ở các ngành nghề như: gỗ, dệt may, da giày...

Bình Dương: Các doanh nghiệp tuyển dụng gần 9.000 lao động dịp cuối năm - ảnh 2

Một số công ty niêm yết công khai nhu cầu tuyển dụng trước cổng công ty để người lao động có nhu cầu liên hệ

h.g.

Trong khi nhiều doanh nghiệp cắt giảm lao động thì cũng có không ít doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng để đảm bảo kế hoạch sản xuất cho đơn hàng cuối năm 2022 và năm 2023.

Để người lao động biết và liên hệ xin việc làm, LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng đăng tải danh sách các công ty cần tuyển dụng trên cổng thông tin của đơn vị cũng như trang Facebook Công đoàn Bình Dương kèm số điện thoại của người phụ trách về nhân sự để người lao động dễ dàng liên hệ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU