Bình Dương: Báo động thiếu giáo viên trầm trọng cấp tiểu học, trung học cơ sở

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương cho biết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là cấp tiểu học, trung học cơ sở đang trở nên trầm trọng, đáng báo động.

Ngày 10.8, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội trong tháng 7.2022 do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết dự kiến trong năm học 2020-2023 Bình Dương thiếu giáo viên cấp tiểu học và mầm non khoảng trên 3.000 người.

Bình Dương: Báo động thiếu giáo viên trầm trọng cấp tiểu học, trung học cơ sở  - ảnh 1

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương thông tin tại cuộc họp báo

đỗ trường

Nguyên nhân thiếu giáo viên do số lượng học sinh tại một số địa bàn tăng cao, chủ yếu là con em công nhân lao động từ các tỉnh thành khác đến Bình Dương làm ăn sinh sống.

Trong đó, số học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông tăng trên 30.000 người so với cùng kỳ năm học 2021-2022.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương cũng cho biết tình trạng giáo viên xin nghỉ việc cũng diễn ra nhiều, trong đó có cả giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm. “Chúng tôi đã tổ chức họp và quán triệt các phòng giáo dục đánh giá nguyên nhân, cân nhắc hết sức khi ký đơn xin chấp nhận nghỉ việc của giáo viên, nhất là các giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm…”, lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương nói.

Tính đến tháng 7.2022, Bình Dương đang thiếu 3.102 giáo viên, trong đó thiếu 1.305 giáo viên trung học cơ sở, 1.207 giáo viên tiểu học, còn lại là giáo viên trung học phổ thông và mầm non.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Thanh Niên vì sao thiếu giáo viên nhưng việc tuyển dụng, thuyên chuyển giáo viên từ các nơi khác đến vẫn gặp khó khăn. Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương cho biết: “Để đảm bảo chất lượng tuyển giáo viên đầu vào, chúng tôi phải tuân thủ chặt chẽ các quy định của ngành giáo dục. Tuy nhiên, qua phản ánh của phóng viên Thanh Niên, chúng tôi sẽ xem xét tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh, lược bỏ bớt một số yêu cầu, tiêu chí không cần thiết như phải có kinh nghiệm 3 năm tại Bình Dương, phải có hộ khẩu… để tạo cơ chế thông thoáng thu hút giáo viên về công tác tại Bình Dương”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU