Bình Định: Tôn vinh 59 trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long, năm nay là lần đầu tiên cả 5 nhóm tiêu chí xét chọn trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ đều có trí thức được tôn vinh.

Chiều 18.5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Định (ở TP.Quy Nhơn), UBND tỉnh Bình Định tổ chức lễ kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam, tôn vinh trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ tỉnh Bình Định lần thứ 4 - năm 2022.

Bình Định: Tôn vinh 59 trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ - ảnh 1

59 trí thức tiêu biểu được UBND tỉnh Bình Định tôn vinh

HOÀNG TRỌNG

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định đã tôn vinh 59 trí thức tiêu biểu thuộc 7 nhóm, gồm: Nhóm đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học công nghệ (1 người), Nhóm các trí thức được phong tặng danh hiệu cao quý của Nhà nước (20 người); nhóm trí thức được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú (6 người); nhóm trí thức đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư (1 người); nhóm trí thức có đề tài, dự án cấp nhà nước, cấp tỉnh (14 người); nhóm trí thức đạt Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt năm 2021 (2 người); nhóm trí thức đạt giải thưởng hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc và tỉnh Bình Định năm 2020 - 2021 (15 người).

Bình Định: Tôn vinh 59 trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ - ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng (bên trái) trao kỷ niệm chương cho một trí thức đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

HOÀNG TRỌNG

Theo ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, mỗi thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, mỗi tiến bộ khoa học - công nghệ hôm nay của tỉnh Bình Định đều in đậm công sức, trí tuệ và tinh thần nhiệt huyết của đội ngũ trí thức.

Mỗi năm, tỉnh Bình Định có trên 20 đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh, cấp bộ và một số dự án cấp nhà nước được thực hiện. Đó là chưa kể nhiều đề tài cấp cơ sở và hơn 200 sáng kiến được áp dụng, nhiều công nghệ mới được ứng dụng, chuyển giao trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục và đào tạo, y tế… góp phần ứng dụng và đem lại hiệu quả sản xuất và nâng cao thu nhập người dân trên địa bàn tỉnh.

Bình Định: Tôn vinh 59 trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ - ảnh 3

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trao kỷ niệm chương, bằng khen cho một bác sĩ đạt giải thưởng hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc và tỉnh Bình Định năm 2020 - 2021

HOÀNG TRỌNG

Ông Nguyễn Phi Long cho biết đây là lần đầu tiên 5 nhóm tiêu chí xét chọn đều có trí thức được tôn vinh. Các đề tài, dự án, công trình nghiên cứu khoa học cũng như các giải pháp, sáng kiến của các trí thức được lựa chọn tôn vinh ở tỉnh Bình Định đều đã được triển khai áp dụng trong thực tiễn và đem lại hiệu quả, đạt giải thưởng cao trong các hội thi sáng tạo kỹ thuật và giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ, một số trí thức được trao tặng các danh hiệu vinh dự Nhà nước…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU