Bình Định: Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê nhân dịp Tết Nhâm Dần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê dịp Tết Nhâm Dần, không đặt ra các quy định không phù hợp, vận động người dân đề cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 28.1, UBND tỉnh Bình Định ban hành công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội đầu năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu UBND các cấp, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tích cực, chủ động triển khai các giải pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Bình Định: Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê nhân dịp Tết Nhâm Dần - ảnh 1

Người dân Bình Định đi mua hoa về đón Tết Nhâm Dần

hoàng trọng

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê nhân dịp Tết bảo đảm an toàn, trật tự, không được đặt ra các quy định không phù hợp, vận động người dân đề cao ý thức phòng, chống dịch, tự theo dõi sức khỏe.

Sở Y tế chỉ đạo tập trung triển khai công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, dịch bệnh mùa đông - xuân, tập trung giám sát các trường hợp mắc bệnh lây truyền qua đường hô hấp, nhất là dịch Covid-19 và các biến thể mới…

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng dịch Covid-19 thần tốc, phấn đấu trong quý 1 năm 2022 hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cũng có công văn gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và các trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Bình Định yêu cầu hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế. Nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm Covid-19 và xử trí theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU