Bình Định: Phát hiện cơ sở sản xuất kem trộn không có giấy phép

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 16.5, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Thanh tra Sở Y tế và Công an H.Phù Mỹ (Bình Định) kiểm tra nơi sản xuất mỹ phẩm của bà Nguyễn Thị Uông Nguyên ở H.Phù Mỹ.

Tại cơ sở sản xuất mỹ phẩm của bà Nguyên (23 tuổi) ở xã Mỹ Phong, H.Phù Mỹ, Bình Định, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1.000 hộp mỹ phẩm thành phần gồm: kem trộn, bột tắm trắng, kem kích trắng với hàng chục số chậu chứa kem.

Bình Định: Phát hiện cơ sở sản xuất kem trộn không có giấy phép - ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất kem trộn của bà Nguyên

TRỊ BÌNH

Cơ sở sản xuất mỹ phẩm có 9 công nhân được bà Nguyên thuê để trộn các loại kem do bà này mua về rồi phân ra các hộp, tung ra thị trường.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Nguyên không xuất trình được giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm cũng như các giấy tờ liên quan đến việc đảm bảo môi trường xung quanh… Lực lượng công an đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số mỹ phẩm trên và các nguyên liệu mà cơ sở của bà Nguyên dùng để pha trộn.

Làm việc với công an, bà Nguyên khai nhận hàng ngày lên Facebook livestream để rao bán mỹ phẩm do mình sản xuất. Theo quảng cáo của bà Nguyên, mỹ phẩm này được chính Nguyên trộn nhiều loại kem khác nhau, chia ra thành nhiều hũ để bán cho khách hàng.

Bình Định: Phát hiện cơ sở sản xuất kem trộn không có giấy phép - ảnh 2
Tại thời điểm kiểm tra, bà Nguyên không xuất trình được giấy phép

TRỊ BÌNH

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản các hành vi vi phạm cơ sở này gồm: chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, không có hồ sơ thông tin sản phẩm.

Đáng chú ý, cơ sở sản xuất này từng bị phát hiện sai phạm và xử lý hành chính, tuy nhiên bà Nguyên vẫn tiếp tục làm kem trộn bán với quy trình không đảm bảo.

Với các chiêu tặng quà, da trắng, livestream của bà Nguyên thu hút hàng nghìn lượt người xem, trung bình mỗi ngày bán từ 500 đến 1000 hũ kem trộn các loại…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU