Bình Định: Nhiều quán ăn lấn chiếm, xây dựng không phép dọc QL 1D

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo UBND P.Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) trong số 20 trường hợp vi phạm lấn chiếm, xây dựng công trình không phép, sai phép dọc QL 1D có 15 trường hợp xây dựng để bán thịt gà, 1 trường hợp bán cà phê.

Ngày 24.11, UBND P.Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết đã có văn bản báo cáo UBND TP.Quy Nhơn về kết quả việc kiểm tra công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Theo báo cáo, trong năm nay, UBND P.Ghềnh Ráng đã tập trung xử lý cưỡng chế tháo dỡ ngay từ đầu đối với 24 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai (trong đó 3 trường hợp tại khu vực 1 và 15 trường hợp tại khu vực 2), đồng thời đã tổ chức thực hiện xử lý cưỡng chế tháo dỡ đối với 27 trường hợp vi phạm trên tuyến QL 1D trong năm 2021.

Bình Định: Nhiều quán ăn lấn chiếm, xây dựng không phép dọc QL 1D  - ảnh 1

Khu vực 1 P.Ghềnh Ráng có nhiều trường hợp xây dựng nhà không phép

hoàng trọng

Ngày 18.11, UBND P.Ghềnh Ráng tiếp tục thành lập Tổ công tác để kiểm tra, thống kê, rà soát các trường hợp lấn chiếm, xây dựng công trình không phép, sai phép trên địa. Kết quả, UBND P.Ghềnh Ráng đã tiến hành lập biên bản 20 trường hợp vi phạm.

Trong đó, có 4 trường hợp ở khu vực 1 (P.Ghềnh Ráng), gồm 2 nhà xây dựng nhà tường gạch, mái tôn, 1 nhà trụ sắt, mái tôn và 1 nhà móng đá chẻ, trụ bê tông, tường gạch, mái tôn. Xung quanh các ngôi nhà này là vườn trồng cây ăn trái gồm bưởi, xoài và một số cây ăn trái... được khai hoang từ trước năm 2014.

Bình Định: Nhiều quán ăn lấn chiếm, xây dựng không phép dọc QL 1D  - ảnh 2

Một ngôi nhà nằm giữa vườn cây ăn quả trên đồi núi thuộc khu vực 1, P.Ghềnh Ráng

hoàng trọng

Tại khu vực 2 (P.Ghềnh Ráng) có16 trường hợp vi phạm (trong đó: phía đông QL 1D có 10 trường hợp và phía tây QL 1D có 6 trường hợp), gồm 15 trường hợp là các quán ăn thịt gà (người địa phương gọi là "gà chỉ") và 1 trường hợp quán bán cà phê. Tất cả các trường hợp này đều nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng các dự án thuộc Khu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa, có nhiều trường hợp đã được Tổ công tác của tỉnh Bình Định kiểm đếm để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án.

Ngoài ra, UBND P.Ghềnh Ráng đã thống kê có 25 hộ ở khu vực 3 (P.Ghềnh Ráng) sử dụng đất có công trình, vật kiến trúc dọc tuyến mương thoát nước.

Bình Định: Nhiều quán ăn lấn chiếm, xây dựng không phép dọc QL 1D  - ảnh 3

Một quán bán thịt gà ở dọc QL 1D

hoàng trọng

Thời gian gần đây, các cơ quan báo chí liên tục có nhiều thông tin phản ánh về tình trạng lấn chiếm đất, xây dựng trái phép trên địa bàn P.Ghềnh Ráng. Ngày 17.11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn phường này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU