Bình Định: Mua bán đồ chơi nguy hiểm là súng pháo, đạn pháo, bị xử phạt

0 Thanh Niên Online

Một thanh niên ở Bình Định lên mạng xã hội Facebook mua các đồ chơi nguy hiểm như đạn pháo, súng pháo… rồi về bán lại cho để kiếm lời.

M.T.N (bìa phải) giao nộp tang vật cho công an /// ẢNH: TRỊ BÌNH
M.T.N (bìa phải) giao nộp tang vật cho công an
ẢNH: TRỊ BÌNH

Ngày 11.1, Công an H.Phù Cát (Bình Định) cho biết đã xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với M.T.N (24 tuổi, ở H.Tuy Phước, Bình Định) về hành vi mua bán hàng cấm, cụ thể là các loại đồ chơi nguy hiểm như: súng pháo, đạn pháo…

Trước đó, cuối tháng 12.2020, N. bị Công an H.Phù Cát bắt quả tang khi sử dụng mô tô vận chuyển  122 khẩu súng pháo và 155 vỉ đạn pháo (dạng đồ chơi nguy hiểm) đi bán tại chợ Phù Cát. Qua đấu tranh, N. giao nộp thêm 104 khẩu súng pháo và 205 vỉ đạn pháo.

N. khai nhận đã mua số hàng trên qua mạng xã hội Facebook và được giao hàng theo đường bưu phẩm. N. cũng dùng tài khoản Facebook cá nhân của mình để bán các loại đồ chơi này.

Loại đồ chơi nguy hiểm như súng pháo này sau khi lắp đạn, bắn sẽ gây tiếng nổ to như pháo. Vì vậy, nhiều học sinh, thanh thiếu niên mua loại đồ chơi này để sử dụng vào dịp Tết. N. khai mua 15.000 đồng/khẩu súng về bán lại dao động từ 35.000 đến 50.000 đồng để kiếm lời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU