Bình Định: Một học sinh tự chế tạo pháo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

N.T.Đ. (13 tuổi, ở H.Phù Mỹ, Bình Định) lên mạng học cách chế tạo pháo rồi thực hiện theo để có pháo đốt trong dịp tết. Đ. mới đốt thử pháo thì bị công an phát hiện.

Ngày 21.1, thượng tá Nguyễn Hồng Việt, Trưởng công an H.Phù Mỹ (Bình Định) cho biết đơn vị này đang xử lý một học sinh chế tạo pháo để chuẩn bị đốt trong những ngày tết sắp đến.

Trước đó, Công an TT.Bình Dương (H.Phù Mỹ) phát hiện N.T.Đ. (13 tuổi, ở TT.Bình Dương) mang theo 4 viên pháo nổ tự tạo đến khu đất trống ở khu vực Dương Liễu Đông (TT.Bình Dương) để đốt thì bị tổ tuần tra của Công an TT.Bình Dương phát hiện.

Tổ công tác thu giữ tại nhà ông nội của Đ. 21 viên pháo, các loại chất rắn màu đen và nhiều dụng cụ dùng chế tạo pháo.

Bình Định: Một học sinh tự chế tạo pháo  - ảnh 1

Công an TT.Bình Dương thu hồi tang vật là pháo do Đ. chế tạo

trị bình

Theo khai nhận ban đầu, Đ. lấy điện thoại của mẹ mình, lên mạng để học cách chế tạo pháo với ý định dùng pháo đốt trong dịp Tết Nguyên đán này.

Theo thượng tá Nguyễn Hồng Việt, Đ. vì tò mò, tuổi nhỏ, không biết việc tự chế tạo pháo nổ của mình là vi phạm pháp pháp luật. “Không ít vụ thiếu niên tự chế tạo pháo rồi đốt gây nguy hiểm tính mạng mình và người xung quanh. Các gia đình cần quan tâm hơn đến việc giáo dục con cái, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra”, thượng tá Nguyễn Hồng Việt nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU