Bình Định mời gọi các nhà đầu tư Đức

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 21.11, tại TP.Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Phòng Công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam (gọi tắt là AHK Việt Nam) tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức tại tỉnh Bình Định với chủ đề: Bình Định - Điểm đến hấp dẫn đối với các ngành công nghiệp và phát triển phần mềm của các doanh nghiệp Đức.

Tỉnh Bình Định hiện có 4 dự án của các doanh nghiệp Đức đang được triển khai với tổng vốn đăng ký trên 55 triệu USD. Trong đó, dự án Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao của Tập đoàn KURZ có tổng vốn đăng ký đầu tư 40 triệu USD. Ngoài ra, Công ty PNE AG của Đức cũng đang xúc tiến các thủ tục triển khai dự án Trang trại điện gió ngoài khơi với tổng vốn đầu tư lên đến 4,6 tỉ USD...

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng khẳng định tỉnh này mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Đức, nhất là trên các lĩnh vực: sản xuất linh kiện điện tử, công nghiệp phụ trợ ngành ô tô, hạ tầng cảng biển, hạ tầng khu công nghiệp; năng lượng, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, thủy sản, thương mại dịch vụ, bảo vệ môi trường… Tỉnh Bình Định cam kết hỗ trợ tối đa để các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các đối tác nước ngoài nói chung và Đức nói riêng tìm kiếm được cơ hội đầu tư khác biệt, thành công, bền vững lâu dài tại tỉnh này.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Bình Định đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với AHK Việt Nam và ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty PNE AG (Đức) để có cơ sở thuận lợi trong công tác phối hợp khảo sát, nghiên cứu, đầu tư và phát triển dự án điện gió ngoài khơi tại tỉnh Bình Định trong thời gian tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU