Bình Định: Khởi tố nguyên giám đốc Ban quản lý cấp và thoát nước H.Tây Sơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố bị can đối với nguyên giám đốc và nguyên kế toán Ban quản lý cấp và thoát nước H.Tây Sơn để mở rộng điều tra vụ án tham ô tài sản tại đơn vị này.

Chiều 28.6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Đỗ Thanh Xuân, nguyên giám đốc Ban quản lý (BQL) cấp và thoát nước H.Tây Sơn (Bình Định), về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; khởi tố bị can Cao Văn Chuyên, nguyên kế toán trưởng của BQL này về hành vi tham ô tài sản.

Năm 2021, qua thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý tài chính tại BQL cấp và thoát nước H.Tây Sơn với số tiền hơn 1 tỉ đồng. Trong đó, chi không có chứng từ, không qua sổ sách kế toán hơn 290 triệu đồng, nhân viên BQL thu tiền nước của khách hàng nhưng không nộp vào quỹ gần 750 triệu đồng. Hồ sơ vụ việc được chuyển Công an H.Tây Sơn để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Bước đầu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an H.Tây Sơn xác định bà Hồ Thị Cẩm Lệ, nguyên nhân viên BQL cấp và thoát nước H.Tây Sơn có dấu hiệu tham ô gần 400 triệu đồng nên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà này về hành vi tham ô tài sản.

Sau khi mở rộng điều tra vụ án, lực lượng điều tra xác định trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thu tiền nước trên địa bàn H.Tây Sơn từ năm 2014 - 2018, lợi dụng sự lỏng lẻo trong công tác quản lý tài chính của Trưởng ban và bộ phận kế toán BQL cấp và thoát nước H.Tây Sơn, bà Lệ có dấu hiệu tham ô với số tiền lên đến 584 triệu đồng.

Kế toán trưởng Cao Văn Chuyên phát hiện hành vi vi phạm của bà Lệ nhưng không yêu cầu bà Lệ nộp lại theo quy định mà cố tình bao che.

Cơ quan CSĐT Công an H.Tây Sơn đã chuyển hồ sơ vụ án tham ô tài sản tại BQL cấp và thoát nước H.Tây Sơn lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU