Bình Định: Hai cháu bé đi nhặt ve chai bị chết đuối thương tâm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai cháu bé đi nhặt ve chai bị chết đuối ở hồ Hóc Ké (H.Tuy Phước, Bình Định) có 1 cháu sống với mẹ bị bệnh hiểm nghèo, cháu còn lại có cha mẹ đều bị khuyết tật nặng.

Bình Định: Hai cháu bé đi nhặt ve chai bị chết đuối thương tâm

Sáng 23.9, lãnh đạo UBND H.Tuy Phước ( Bình Định) đã đến thăm, động viên gia đình 2 cháu Võ Minh Th. (7 tuổi), Nguyễn Quốc B. (13 tuổi, cùng ở thôn An Sơn 2, xã Phước An, H.Tuy Phước), bị chết đuối khi đi nhặt ve chai vào chiều 22.9.

Theo ông Huỳnh Tấn Dũng, Chủ tịch UBND xã Phước An, khoảng 13 giờ 30 ngày 22.9, 2 cháu bé nói trên cùng một cháu khác đi đến bờ hồ Hóc Ké (thôn An Sơn 2) để nhặt ve chai. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, trong lúc với để nhặt chai nhựa ở hố nước, cháu B. bị trượt chân, tự ngã, rớt xuống hồ nước sâu. Cháu Th. thấy vậy, chạy tới lấy cây gỗ đứng trên bờ để kéo B. lên.

Cháu bé còn lại chạy đi gọi người dân đến cứu. Tuy nhiên, khi mọi người đến nơi thì phát hiện cháu B. và cháu Th. đều tử vong do đuối nước.

Ông Huỳnh Tấn Dũng cho biết hai cháu B. và Th. có quan hệ họ hàng với nhau và hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Cha mẹ cháu B. đã ly hôn (cha không rõ nơi sinh sống), cháu sống với mẹ là chị Võ Thị Bảo Trân (32 tuổi). Chị Trân đang bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Cháu Th. có cha là Võ Minh Không (anh ruột chị Trân) và mẹ là Nguyễn Thị Hồng Khương. Vợ chồng anh Không đều bị khuyết tật nặng, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, chỉ có một người con là cháu Th..

Sáng 23.9, Chủ tịch UBND xã Phước An đã có tờ trình đề nghị UBND H.Tuy Phước và Phòng LĐ-TB-XH huyện này hỗ trợ 2 cháu bé bị chết đuối thương tâm nói trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU