Bình Định: Để thẻ ATM cùng CMND trên ô tô, nhiều người bị trộm rút hết tiền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) để thẻ ATM cộng với giấy tờ tùy thân trên xe nên Lý Minh Tấn đã trộm lấy thẻ, lấy mật khẩu từ ngày sinh trong CMND để rút hết tiền.

Tang vật thu giữ từ nhà Lý Minh Tấn /// ẢNH: TRỊ BÌNH
Tang vật thu giữ từ nhà Lý Minh Tấn
ẢNH: TRỊ BÌNH

Ngày 1.3, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã khởi tố, bắt giam Lý Minh Tấn (35 tuổi, ở KV.2, P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn) điều tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng cuối tháng 11.2020 đến ngày bị bắt, Lý Minh Tấn đã thực hiện 10 vụ trộm tài sản trong ô tô trên địa bàn TP.Quy Nhơn. Lý Minh Tấn lợi dụng người dân để xe ngoài đường còn không khóa cửa xe, để xe không người trông coi… để trộm.

Bình Định: Để thẻ ATM cùng CMND trên ô tô, nhiều người bị trộm rút hết tiền - ảnh 1

Lý Minh Tấn tại cơ quan công an

ẢNH: TRỊ BÌNH

Những vụ trộm gây thiệt hại lớn là do bị hại để thẻ ATM cộng với giấy tờ tuỳ thân trên xe nên Tấn đã lấy thẻ, lấy mật khẩu từ ngày sinh trong CMND để rút tiền. Riêng thủ đoạn này, Tấn khai đã thực hiện trót lọt 6 vụ.

Một trong những bị hại bị mất tài sản với thủ đoạn trên là chị Phan Thị Bích T. (ở P.Thị Nại, TP.Quy Nhơn). Tấn đã lấy thẻ ATM và giấy tờ tùy thân của chị T. để trên xe ô tô, sau đó lấy thẻ ATM và mật khẩu từ ngày sinh trong giấy CMND để rút trộm tiền 56 triệu đồng.

Khám xét tại nhà trọ của Lý Minh Tấn ở đường Hoàng Văn Thụ (TP.Quy Nhơn), lực lượng Công an phát hiện, thu giữ nhiều tang vật là tài sản trong các vụ trộm cắp do Tấn gây ra để phục vụ cho công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU