Bình Định: Cướp tài sản của người bán hủ tiếu để trả tiền thuê nhà nghỉ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 22.3, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã điều tra, làm rõ vụ cướp tài sản và đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố các nghi phạm về hành vi cướp tài sản.

Khoảng 2 giờ sáng ngày 21.3, anh Phạm Văn N. (40 tuổi, ở P.Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn, Bình Định) thu dọn đồ đạc trở về nhà sau một ngày bán hủ tiếu mệt nhọc thì bất ngờ có 3 thanh thiếu niên đi trên một xe máy cầm dao đến khống chế để cướp tài sản.

Anh N. hoảng sợ nên đã đưa 1 điện thoại iPhone 6 và 1 đồng hồ trị giá khoảng 750.000 đồng. Trước khi rời khỏi hiện trường, nhóm cướp còn hăm dọa bị hại, buộc anh N. mở mật khẩu điện thoại rồi mới rời đi.

Theo anh N., lúc này trời tối, đường vắng, lại hoảng sợ nên anh chỉ kịp nhớ nhóm cướp còn khá trẻ.

Bình Định: Cướp tài sản của người bán hủ tiếu để trả tiền thuê nhà nghỉ - ảnh 1

Các nghi phạm Hoàng, Thịnh, Trọng tại cơ quan công an

trị bình

Nhận tin báo từ bị hại, Công an P.Trần Quang Diệu và Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP.Quy Nhơn đã nhanh chóng khoanh vùng, triển khai truy nóng đối tượng và kịp thời xác định được 3 nghi phạm: Dương Huy Hoàng (17 tuổi), Nguyễn Thanh Thịnh (18 tuổi, cùng ở P.Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn), Phan Đức Trọng (17 tuổi, ở P.Bùi Thị Xuân, TP.Quy Nhơn) đã gây ra vụ cướp tài sản của anh N.

Thời điểm bị bắt, 3 nghi phạm đang thuê một nhà nghỉ ở P.Trần Phú (TP.Quy Nhơn) ở cùng 7 thanh thiếu niên khác, trong đó có 5 nữ. Test nhanh, có 3 người trong nhóm này dương tính với ma túy và có một người dương tính với Covid-19.

Hầu hết các thanh thiếu niên này đều có cha mẹ ly hôn, bỏ học, lang thang, rủ nhau sống bụi.

Bước đầu, Hoàng, Thịnh, Trọng khai nhận, do không có tiền thuê nhà nghỉ cũng như tiền sinh hoạt cùng nhóm bạn, chúng rủ nhau đi cướp. Trước khi đi tìm con mồi, bọn chúng phân chia khá kỹ: Trọng cầm dao khống chế để Hoàng lấy tài sản còn Thịnh nổ máy xe chờ sẵn tẩu thoát sau khi đồng bọn đã gây án xong.

Qua điều tra mở rộng, ngoài vụ cướp tài sản của anh N., 3 nghi phạm khác trong nhóm này còn thực hiện 1 vụ trộm cắp tài sản tại đường Hùng Vương, TP.Quy Nhơn. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU