binh biến

Biểu tình chống chính phủ tại Caracas trong thời điểm binh biến	 /// Ảnh: Reuters

Binh biến bất thành tại Venezuela

0
Cuộc nổi dậy của một số binh sĩ diễn ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro và phe đối lập bác bỏ tính hợp pháp của nhau.
Cựu Phó tổng thống Emmerson Mnangagwa của Zimbabwe /// Reuters

Zimbabwe sắp có tổng thống mới

0
Ông Mnangagwa có quan hệ mật thiết với quân đội và là đồng minh thân cận với cựu Tổng thống Robert Mugabe cho đến khi “trở mặt” trong vài năm gần đây.
Sinh viên Zimbabwe biểu tình đòi tổng thống từ chức ngày 20.11
 /// AFP

Bất ổn leo thang ở Zimbabwe

0
Tình hình Zimbabwe ngày càng khó lường sau khi Tổng thống Robert Mugabe vẫn im lặng sau thời hạn để từ chức do các đối thủ đưa ra.
Quân đội Ai Cập phế truất Tổng thống Morsi

Quân đội Ai Cập phế truất Tổng thống Morsi

0
(TNO) Quân đội Ai Cập đã lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi vào hôm 3.7 sau khi cuộc bạo động đẫm máu kéo dài một tuần lễ với sự tham gia của hàng triệu người biểu tình đòi ông Morsi từ chức đã làm thiệt mạng gần 50 người.
Hé lộ nội tình lục đục vì Kim Jong-un tại Triều Tiên

Hé lộ nội tình lục đục vì Kim Jong-un tại Triều Tiên

0
(TNO) Quân đội Triều Tiên bị chia rẽ thành hai phe, ủng hộ và phản đối sự lãnh đạo của Kim Jong-un, theo bài phỏng vấn độc quyền của tờ Telegraph (Anh) với một người đàn ông, được cho là một cựu sĩ quan quân đội Triều Tiên.
Đảo chính ở Mali

Đảo chính ở Mali

0
(TNO) Các binh sĩ phản loạn ở Mali tuyên bố họ đã chiếm dinh tổng thống và bắt giữ môt số bộ trưởng sau cuộc đọ súng trong một âm mưu đảo chính ở đất nước Tây Phi hôm nay 22.3.