Binance hợp tác đào tạo nhân lực blockchain tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CEO Binance Changpeng Zhao khẳng định doanh nghiệp luôn tuân thủ luật pháp Việt Nam và đặt người dùng lên hàng đầu.

Nhằm thúc đẩy việc phát triển công nghệ blockchain ở Việt Nam và tạo cầu nối với những đơn vị quốc tế, sáng 4.6, Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Binance - hệ sinh thái về ứng dụng Blockchain hàng đầu thế giới đã công bố hợp tác về trao đối nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Blockchain, đào tạo nhân lực tại Việt Nam và quốc tế.

Binance hợp tác đào tạo nhân lực blockchain tại Việt Nam - ảnh 1

CEO Binance tại sự kiện sáng 4.6 ở Hà Nội

Anh quân

Theo ông Changpeng Zhao, blockchain đang là công nghệ mới cho kinh tế số và việc từng quốc gia ứng dụng thế nào trong hôm nay sẽ tác động sâu sắc đến tương lai của nền kinh tế địa phương cũng như thế giới nói chung. Ngày càng nhiều quốc gia cho thấy quyết tâm của họ trong việc nắm bắt và ứng dụng đúng công nghệ blockchainvào đời sống .

"Tôi cho rằng quy định rõ ràng và hiệu quả là điều cần thiết để blockchain có thể được ứng dụng trong mọi ngóc ngách của đời sống chứ không chỉ là tiền mã hóa, DeFi hay NFT", CEO Binance nói. Ông Changpeng Zhao cho biết việc Binance liên tục được cấp phép hoạt động tại Pháp, Ý, Abu Dhabi, Bahrain, Dubai... là bằng chứng cụ thể về việc công ty luôn luôn tuân thủ các quy định của địa phương liên quan đến tiền điện tử.

"Và ngày hôm nay, cùng với những hoạt động tích cực của Hiệp hội Blockchain Việt Nam, tôi cam kết Binance sẽ luôn tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặt người dùng lên hàng đầu để người dùng Việt Nam nói riêng và trên thế giới tin rằng nền tảng của Binance là một trong những địa chỉ an toàn và đáng tin cậy trên thế giới", CEO Changpeng Zhao khẳng định.

Tại sự kiện Vietnam NFT Summit 2022, ông Phan Đức Trung, Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam đánh giá việc đại diện Binance cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của pháp luật là một bước tiến lớn, đặt tiền đề quan trọng cho việc thúc đẩy công nghệ blockchain phát triển, góp phần trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Ông Trung cho biết: "Trong vai trò của mình, Hiệp hội không chỉ kết đóng vai trò kết nối, tập hợp cộng đồng làm blockchain trong nước mà còn là cầu nối đưa sản phẩm của người Việt ra thế giới cũng như thu hút thêm nhiều nguồn lực quốc tế về Việt Nam".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU