Billie Eilish nói gì về đoạn video giễu nhại người châu Á bị chỉ trích?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Variety ngày 21.6 cho biết nữ ca sĩ Billie Eilish vừa đưa ra lời giải thích sau khi bị khán giả chỉ trích vì một đoạn video cho thấy cô giễu nhại người châu Á.

Billie Eilish lên tiếng xin lỗi sau khi khán giả chỉ trích cô giễu nhại người châu Á /// ẢNH: WIREIMAGE
Billie Eilish lên tiếng xin lỗi sau khi khán giả chỉ trích cô giễu nhại người châu Á
ẢNH: WIREIMAGE

Cuối tuần qua, một video lan truyền trên nền tảng TikTok cho thấy Billie Eilish dùng từ lóng có ý nghĩa tục tĩu về người châu Á để hát nhép theo ca khúc Fish của Tyler the Creator. Rất đông người hâm mộ, đặc biệt là khán giả Trung Quốc, đã kéo vào trang cá nhân của Billie Eilish để bày tỏ tức giận và chỉ trích nữ ca sĩ phân biệt chủng tộc

Trước làn sóng phản đối của dư luận, Billie Eilish vừa chính thức đưa ra phản hồi. Giọng ca người Mỹ thừa nhận mình chính là người hát nhép trong đoạn video nói trên. Tuy nhiên, Billie Eilish cho biết vào thời điểm quay clip, cô hoàn toàn không biết từ ngữ mình nói ra mang ý nghĩa giễu nhại người châu Á.

Ngôi sao âm nhạc cho rằng đoạn video đã cố tình cắt ghép để gây tổn thương cho người khác. "Một video lan truyền khắp mạng xã hội đã cắt ghép các thứ từ hồi tôi mới 13 - 14 tuổi. Trong đó có đoạn tôi đang nhép theo một từ trong bài hát. Thời điểm đó, tôi thật sự không biết từ này mang ý nghĩa xúc phạm cộng đồng người châu Á", Billie Eilish giải thích. 

Billie Eilish nói gì về đoạn video giễu nhại người châu Á bị chỉ trích? - ảnh 1

Billie Eilish khẳng định cô không kỳ thị người châu Á hay phân biệt chủng tộc

ẢNH: G.I 

Chủ nhân hit Bad Guy nói thêm, cô không nhại giọng hay kỳ thị người châu Á. Trong đoạn video gây tranh cãi, Billie Eilish chỉ đang nói lảm nhảm một mình. Đó là cách mà cô thường trò chuyện với gia đình, bạn bè hoặc thú cưng lúc còn nhỏ tuổi. "Tôi không bắt chước bất kỳ ai hoặc bất kỳ ngôn ngữ, giọng điệu, nền văn hóa nào", Billie Eilish khẳng định. 
Sau vụ lùm xùm, Billie Eilish cảm thấy bàng hoàng và xấu hổ vì sự vô ý của mình đã làm tổn thương nhiều người. Giọng ca 20 tuổi gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả, người hâm mộ. "Tôi đang cố gắng dùng sức ảnh hưởng của mình để đấu tranh cho những bất công trong xã hội, sự tử tế, công bằng và bình đẳng", Billie Eilish nói. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU