Billiards Việt Nam tạo thêm cột mốc mới ở đấu trường thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lê Xuân Ân đã trở thành tay cơ đầu tiên của Việt Nam giành được chiến thắng tại giải billiards carom 3 băng trẻ vô địch thế giới.

Trong lần đầu tiên được góp mặt tại giải đấu billiards 3 băng ở cấp độ thế giới, hai tay cơ trẻ đại diện cho Việt Nam là Lê Xuân Ân và Nguyễn Hoài Phong đã thi đấu rất xuất sắc để có những chiến thắng đầu tiên. Người lãnh ấn tiên phong chính là tay cơ Lê Xuân Ân thi đấu ở bảng B gặp Diego Pachon (Colombia).

Billiards Việt Nam tạo thêm cột mốc mới ở đấu trường thế giới - ảnh 1

Lê Xuân Ân trở thành tay cơ Việt Nam có chiến thắng tại giải trẻ thế giới

MINH TÂN

Dù không phải là trận đấu đúng với phong độ của mình trong lần đầu bước ra sân chơi lớn, nhưng Lê Xuân Ân vẫn giành được chiến thắng với tỷ số 25-17 để trở thành tay cơ Việt Nam giành được chiến thắng ở giải trẻ thế giới. Ở trận đấu tiếp theo, Lê Xuân Ân đã để thua tay cơ rất mạnh Denizcan Akkoca (Thổ Nhĩ Kỳ) với tỷ số 15-25.

Trong khi đó, người đồng đội Nguyễn Hoài Phong đã thi đấu rất thành công ở bảng G bằng hai chiến thắng liên tiếp trước Nick Rosier (Bỉ) với tỷ số 25-24 và Jimm Limones (Ecuador) với tỷ số 25-19 để giành ngôi đầu bảng. Với kết quả của vòng loại, cả hai tay cơ Việt Nam đều giành vé đi tiếp vào vòng 1/8.

Billiards Việt Nam tạo thêm cột mốc mới ở đấu trường thế giới - ảnh 2

Ngày thi đấu thành công của thầy trò HLV Đặng Đình Tiến

MINH TÂN

Tại vòng 1/8, đối thủ của Lê Xuân Ân sẽ là tay cơ Lukas Mortensen (Đan Mạch) và Nguyễn Hoài Phong sẽ đối đầu với Daniel Sainz-Pardo (Tây Ban Nha). Cả hai trận đấu của hai tay cơ trẻ billiards Việt Nam đều được diễn ra vào lúc 20 giờ tối nay 24.9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU