Bill Gates đứng đầu danh sách người giàu nhất nước Mỹ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tạp chí Forbes vừa công bố bản danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ. Theo đó, người đứng đầu bản danh sách này vẫn là đồng sáng lập tập đoàn Microsoft - Bill Gates.

Bill Gates đứng đầu danh sách người giàu nhất nước Mỹ

Theo Cnet, bản danh sách này đã được tạp chí Forbes công bố công khai vào hôm 21.9 vừa qua. Ước tính, tổng giá trị tài sản của Bill Gates đã lên tới 59 tỉ USD, tăng hơn 5 tỉ USD so với năm ngoái.

Danh hiệu người có tốc độ giàu nhanh nhất thuộc về người sáng lập mạng xã hội Facebook - Mark Zuckerberg (27 tuổi). Dù chỉ đứng ở vị trí thứ 14 nhưng Zuckerberg đã tăng tới 21 bậc so với cùng kỳ năm ngoái (ở vị trí thứ 35). Ước tính, tổng giá trị của ông hiện có khoảng 17,5 tỉ USD.

Giá trị tài sản của Mark Zuckerberg đã vượt qua hai nhà đồng sáng lập tập đoàn Google là Larry Page và Sergey. Hiện cả hai đang chiếm vị trí thứ 15 với tổng tài sản ước tính 16,7 tỉ USD.

Bill Gates đứng đầu danh sách người giàu nhất nước Mỹ - ảnh 1

Ngoài ra có thể kể đến Giám đốc điều hành của tập đoàn Amazon, người vẫn đang đứng yên ở vị trí thứ 13 trong bảng danh sách, với tổng tài sản ước tính lên đến 19,1 tỉ USD.

Một cái tên khác trong làng công nghệ cũng nằm trong bảng danh sách này là Giám đốc điều hành hiện tại của Microsoft, ông Steve Ballmer với tổng tài sản là 13,9 tỉ USD, đang ở vị trí thứ 19.

Trong khi đó, Steve Jobs người có công rất lớn khi đưa Apple trở thành một thương hiệu lớn như ngày nay lại không có quá nhiều tài sản riêng. Ông chỉ "khiêm tốn" đứng ở vị trí thứ 39 với tổng tài sản ước tính là 7 tỉ USD.

Thành Luân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU