biểu tình

Người biểu tình phản kháng lại quân đội tại Bago  /// AFP

Bạo lực leo thang tại Myanmar

2
Xung đột ngày càng mở rộng giữa quân chính phủ Myanmar và các nhóm phản đối, trong khi cộng đồng quốc tế chưa có biện pháp mạnh mẽ hơn để giải quyết tình hình.
Quân đội Myanmar khẳng định đã kiềm chế, nếu không có lẽ đã có 500 người chết/giờ /// Reuters

Quân đội Myanmar tuyên tử hình 19 người

5
Đài truyền hình Myawaddy TV thuộc quân đội Myanmar tối 9.4 đưa tin 19 người bị tuyên án tử hình về tội giết chết thân tín của một đại uý, trong đó có 17 người bị tuyên án vắng mặt.
Paing Takhon tích cực tham gia các cuộc biểu tình và lên tiếng mạnh mẽ trên mạng xã hội trước khi bị bắt sáng nay /// ẢNH: INSTAGRAM NV

Nam thần Myanmar bị bắt vì tham gia biểu tình chống đảo chính

0
Theo CNA, nam người mẫu đình đám Myanmar Paing Takhon vừa bị bắt sáng 8.4 vì ủng hộ làn sóng biểu tình ở quê nhà. Cùng với đó, quân đội nước này đang 'săn lùng' hàng trăm người nổi tiếng ủng hộ phong trào chống đảo chính.
Cảnh sát Myanmar trong cuộc đối phó người biểu tình ở bang Shan ngày 25.3 /// AFP

Chính quyền quân sự Myanmar đối diện chỉ trích mới

0
Chính quyền quân sự Myanmar đối diện chỉ trích mới từ cộng đồng quốc tế về cái chết của hơn 40 trẻ em và hàng trăm người ‘bị cưỡng ép biến mất’ trong các cuộc trấn áp người biểu tình chống chính biến, theo AFP hôm nay 2.4.
Những người biểu tình phản đối chính quyền quân sự ở TP.Yangon, Myanmar /// AFP

Lo ngại nguy cơ nội chiến ở Myanmar

1
Một đặc phái viên của Liên Hiệp Quốc hôm qua cảnh báo nguy cơ nội chiến và nhiều diễn biến đáng lo ngại có thể sắp xảy ra, liên quan các hành động của quân đội Myanmar đối với người biểu tình.