Biết có thể mù, người phụ nữ vẫn xăm làm đẹp tròng trắng mắt và cái kết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tôi đã xăm tròng trắng mắt của mình màu tím và xanh, và bây giờ tôi đang mù dần.

Người phụ nữ đã phớt lờ lời khuyên của con gái mình rằng không nên xăm tròng trắng mắt vì có khả năng bị mù, và giờ đây cô đang mất thị lực, theo tờ New York Post.

Cô Anaya Peterson, sinh viên luật (32 tuổi), đến từ Belfast, Bắc Ireland, vì quá ngưỡng mộ người mẫu Úc Amber Luke - với tròng trắng được xăm một màu xanh biếc rất đẹp.

Biết có thể mù, người phụ nữ vẫn xăm làm đẹp tròng trắng mắt và cái kết - ảnh 1

Một ngày, cô thức dậy với đôi mắt sưng húp

minh họa: Shutterstock

"Ban đầu tôi chỉ định xăm một mắt, vì tôi nghĩ nếu bị mù thì ít nhất tôi cũng còn một con mắt", cô Anaya Peterson nói.

Cô Anaya Peterson đã phải nhập viện do phản ứng với màu nhuộm. Cô có nguy cơ bị đục thủy tinh thể.

"Tôi không còn thị lực 10/10 nữa. Từ xa, tôi không thể nhìn thấy chi tiết. Nếu tôi không xăm tròng trắng mắt thì tôi đã không gặp phải vấn đề này. Thậm chí hôm nay tôi thấy càng nhiều đốm đen hơn nữa", cô Anaya Peterson nói.

Đầu tiên cô xăm màu xanh vào mắt phải vào tháng 7.2020. Nhiều tháng sau khi xăm, cô không gặp biến chứng gì ngoài khô da và đau đầu. Sau đó, cô xăm tiếp màu tím cho mắt trái vào tháng 12 cùng năm.

Đến tháng 8.2021, mọi thứ trở nên tồi tệ. Một ngày, cô thức dậy với đôi mắt sưng húp.

Khi các triệu chứng trở nên nặng hơn, cô quyết định đến bệnh viện kiểm tra. Tại đây các bác sĩ đã tiêm thuốc vào tĩnh mạch trong 3 ngày và sinh thiết bên mắt có vấn đề.

“Về cơ bản, tôi đang mù dần”, cô Anaya Peterson nói và chia sẻ thêm: “Nếu tôi có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ không bao giờ xăm”, theo New York Post.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU