Biên phòng Việt Nam, Trung Quốc đón tài xế 'xông đất' ở khu cách ly

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tài xế chở hàng xuất nhập khẩu là những vị khách đầu tiên “xông đất” cửa khẩu Việt Nam - Trung Quốc tại địa bàn Lào Cai.

Tài xế người Trung Quốc mặc đồ bảo hộ được biên phòng Việt Nam tặng hoa, chúc mừng năm mới khi chở chuyến hàng đầu tiên nhập khẩu vào Việt Nam /// Ảnh Trung Dũng
Tài xế người Trung Quốc mặc đồ bảo hộ được biên phòng Việt Nam tặng hoa, chúc mừng năm mới khi chở chuyến hàng đầu tiên nhập khẩu vào Việt Nam
Ảnh Trung Dũng

Trong ngày đầu tiên của năm 2021, tại tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Lào Cai, các đơn vị biên phòng hai nước đã có nhiều hoạt động đối ngoại mở đầu năm mới.

Tại Trạm kiểm soát biên phòng số 2 Kim Thành thuộc Đồn biên phòng của khẩu quốc tế Lào Cai đã tổ chức lễ chào cờ đầu tiên trong năm 2021, diễn ra lúc 6 giờ 30 phút.

Sau nghi lễ này, Trạm kiểm soát biên phòng số 2 Kim Thành đã đón những vị khách và chuyến hàng đầu tiên từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên những vị khách đầu tiên “xông đất” Việt Nam và Trung Quốc đều là tài xế chở hàng xuất nhập khẩu.

Biên phòng Việt Nam, Trung Quốc đón tài xế 'xông đất' ở khu cách ly - ảnh 1

Trạm kiểm soát biên phòng số 2 Kim Thành (Việt Nam) và Trạm kiểm soát biên phòng xuất nhập cảnh Bắc Sơn (Trung Quốc) giao lưu, tặng quà cho nhau trong ngày đầu tiên của năm mới 2021

Ảnh Trung Dũng

Những tài xế chở chuyến hàng đầu tiên xuất nhập khẩu vào Việt Nam và Trung Quốc đều được lãnh đạo đồn biên phòng đại diện mỗi nước tặng hoa chúc mừng năm mới. Đặc biệt, lái xe “xông đất” được bố trí ở một khu cách ly riêng, đảm bảo tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Cũng theo thông tin từ Bộ đội biên phòng Lào Cai, trong ngày đầu năm mới 2021, đã có 6 trạm thuộc 4 đồn biên phòng Việt Nam tổ chức các hoạt động đối ngoại với các đơn vị biên phòng Trung Quốc. Nghi thức đối ngoại đầu năm này diễn ra ngay trên đường phân định biên giới.

bien-phong-lao-cai

Các hoạt động đối ngoại của lực lượng biên phòng Việt Nam và Trung Quốc diễn ra ngay trên đường phân định biên giới hai nước

Ảnh Trung Dũng

Nhân dịp này, các đơn vị biên phòng Việt Nam, Trung Quốc đã thông tin, trao đổi thống nhất tăng cường phối hợp tốt trong công tác phòng chống dịch Covid -19, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép, phòng chống buôn lậu và phòng chống các loại tội phạm trên biên giới.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lực lượng biên phòng hai nước sẽ tăng cường hình thức trao đổi thông tin thông qua điện thoại qua đường dây nóng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU