Biên kịch ‘Diên Hi công lược’ Vu Chính lên tiếng về scandal bị ăn đòn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ tối 28.6 đến trưa 29.6, Vu Chính trở thành tâm điểm với loạt phát ngôn gây tranh cãi liên quan đến Angela Baby, Trần Nghiên Hy và scandal bị nam diễn viên Thẩm Thái đánh công khai.

Vu Chính bất ngờ lên tiếng về lùm xùm bị đánh hồi năm 2013 /// ẢNH: WEIBO NV, CHỤP MÀN HÌNH SINA
Vu Chính bất ngờ lên tiếng về lùm xùm bị đánh hồi năm 2013
ẢNH: WEIBO NV, CHỤP MÀN HÌNH SINA

Khuya 28.6, rạng sáng 29.6, scandal Thẩm Thái “động tay động chân” với Vu Chính trong quá khứ bỗng được đào lại và chia sẻ rộng rãi. Hồi năm 2013, làng giải trí Hoa ngữ từng xôn xao trước loạt ảnh và tin tức nhà làm phim bị nam diễn viên “động tay động chân” tại một quán cà phê. Theo các nhân chứng, ngôi sao họ Thẩm đã hắt nước, tát vào mặt, nắm tóc nhà làm phim Diên Hi công lược.

Lúc bấy giờ, Thẩm Thái nhanh chóng thừa nhận hành vi bạo lực của mình trên mạng xã hội và khẳng định "không hối hận". Thậm chí, khi bị bắt giam và yêu cầu xin lỗi Vu Chính cũng như tỏ thái độ giảng hòa, anh kiên quyết từ chối. Thẩm Thái chấp nhận bị giam giữ còn hơn phải mở miệng xin lỗi nhà sản xuất kiêm biên kịch nổi tiếng.

Biên kịch ‘Diên Hi công lược’ Vu Chính lên tiếng về scandal bị ăn đòn - ảnh 1

Dân mạng Hoa ngữ thích thú khi Thẩm Thái thẳng tay đánh Vu Chính cách đây 7 năm

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Thời điểm đó, cũng nhiều tin đồn xoay quanh nguyên nhân cả hai xung đột. Một trong những lý do đáng chú ý nhất là chuyện bạn gái của Thẩm Thái từng tham gia Bộ bộ kinh tâm của Vu Chính rồi “lên giường” với bạn diễn Hàn Đống (đóng vai Cửu A Ca). Nhằm để vụ việc lắng xuống, Vu Chính đã dàn xếp cho Thẩm Thái một vai diễn nặng ký trong dự án Vân trung ca. Tuy nhiên, do một số yếu tố ngoài lề mà anh không nhận được nhân vật mà mình ưng ý, dẫn đến “đi đường quyền” với biên kịch 42 tuổi.

Trước việc lùm xùm “ăn đập” năm xưa bỗng bị “bới” lên, Vu Chính bày tỏ: "Lại mang chuyện cũ đó ra nói? Cứ như tôi là người bảo bạn gái anh ta ngủ với nam diễn viên khác vậy?”. Ông giải thích tình huống ẩu đả cách đây 7 năm: “Tôi từng hứa sẽ cho anh ta đóng vai chính vì chỉ muốn anh ta đừng làm lớn chuyện và để mọi việc trôi qua êm đẹp. Đáng tiếc là tôi thật sự không giữ lời được bởi phía đầu tư của phim vai vế lớn quá”.

Biên kịch ‘Diên Hi công lược’ Vu Chính lên tiếng về scandal bị ăn đòn - ảnh 2

Thẩm Thái từng góp mặt trong các phim Mỹ nhân vô lệ, Tình yêu màu xanh, Kết hôn ư bạn nghĩ kỹ rồi chứ 

ẢNH: WEIBO NV

Ông nói thêm: “Lúc đó, tôi có ý tốt hẹn anh ra quán cà phê giải thích, nhưng anh ta lại đổ tội cho tôi kể chuyện này khắp nơi khiến bạn gái mình tự sát”. Vu Chính bức xúc nhấn mạnh chính Thẩm Thái là người đã sắp xếp paparazzi chụp lại khoảnh khắc ông hứng cà phê đầy người và phải chịu đánh giữa nơi công cộng, vì muốn mượn tên tuổi ông để lăng xê.

“Biên kịch vàng” của làng phim ảnh Hoa ngữ còn nhấn mạnh mình bị oan và “đời này chưa từng làm việc sai trái”. Chia sẻ của Vu Chính ngay lập tức trở thành tâm điểm bàn luận. Đa phần dân mạng đều không tin tiết lộ của ông mà còn quay sang mắng nhà làm phim là giả tạo, dối trá...

Biên kịch ‘Diên Hi công lược’ Vu Chính lên tiếng về scandal bị ăn đòn - ảnh 3

Trong những năm qua, Vu Chính liên tục gây xôn xao với những phát ngôn tâng bốc quá đà và hạ bệ các nghệ sĩ khác

ẢNH: WEIBO NV

Thực chất, lùm xùm của Vu Chính trong 2 ngày này bắt nguồn từ chính bài viết của ông khi khen ngợi Angela Baby trong tạo hình Tiểu Long Nữ. Nhà làm phim này tuyên bố: “Nếu năm đó em không bệnh, mà có thể tham gia Tân Thần điêu đại hiệp 2014 của tôi thì tôi sẽ không bị dư luận chế giễu rồi. Đây là điều nuối tiếc nhất của tôi”.

Điều đáng nói ở đây là Vu Chính từng khẳng định Trần Nghiên Hy (người thủ vai Tiểu Long Nữ trong tác phẩm) chính là lựa chọn duy nhất cho vai cô cô và hài lòng 100% với quyết định này. Ông còn dành những lời có cánh khi miêu tả về nhan sắc của minh tinh 37 tuổi và mạnh miệng: “Trần Nghiên Hy cho tôi sự tin tưởng rất lớn".

Biên kịch ‘Diên Hi công lược’ Vu Chính lên tiếng về scandal bị ăn đòn - ảnh 4

Bài viết của Vu Chính về Angela Baby (trái) và tạo hình "cô cô đùi gà" của Trần Nghiên Hy trong Tân Thần điêu đại hiệp 2014

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Trước làn sóng chỉ trích, Vu Chính đã xóa bài và đính chính do bản thân chỉ muốn cảm thán, không có ý mỉa mai ai. Dù vậy, dòng trạng thái trên vẫn khiến cho những khán giả yêu mến Trần Nghiên Hy bức xúc.

Nhiều ý kiến "ném đá" ông lươn lẹo, hai mặt, vô duyên và cố tình ảnh hưởng xấu đến các người đẹp. Không ít bình luận còn yêu cầu Vu Chính nên im miệng. Một số dân mạng tức giận đã vào weibo Thẩm Thái “khuyến khích” anh quay sang đánh Vu Chính lần nữa, làm scandal “ra chiêu” năm 2013 hot trở lại.

Biên kịch ‘Diên Hi công lược’ Vu Chính lên tiếng về scandal bị ăn đòn - ảnh 5

Vu Chính và Ngô Cẩn Ngôn thân thiết

ẢNH: WEIBO NV

Vu Chính là biên kịch kiêm nhà sản xuất Trung Quốc. Ông thường gây tranh cãi bởi các tác phẩm và phát ngôn của mình. Tuy nhiên, ông cũng là một người có khả năng lăng xê khá mát tay trong showbiz Hoa ngữ. Nhiều nghệ sĩ như Dương Mịch, Viên San San, Dương Dung, Ngô Cẩn Ngôn… thành danh nhờ tham gia phim của Vu Chính.

Vu Chính cũng thường cải biên đến mức mất luôn bản gốc nhiều tác phẩm như Tân Tiếu ngạo giang hồ bản 2013 và Tân Thần điêu đại hiệp bản 2014. Song, ông là người đứng sau không ít tác phẩm ăn khách như Cung tỏa tâm ngọc, Lục Trinh truyền kỳ, Vân trung ca, Chế tạo mỹ nhân, Diên Hi công lược, Bên tóc mai không phải hải đường hồng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU