Biến động lớn ở CLB Chelsea, phe cánh của tỉ phú Roman Abramovich bị truất phế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo nguồn tin từ nhà báo Matt Law của tờ Telegraph Sports, CLB Chelsea vừa xác nhận chủ tịch đội bóng này, ông Bruce Buck đã từ chức. Tiếp theo là Giám đốc điều hành Marina Granovskaia, đều cùng phe của tỉ phú Roman Abramovich.

CLB Chelsea gần đây đã chuyển giao về cho chủ mới, doanh nhân người Mỹ Todd Boehly và ông này đang “dọn sạch” những nhân vật quan trọng dưới thời chủ cũ tỉ phú Roman Abramovich, trong đó bắt đầu bằng vị trí chủ tịch đội bóng của ông Bruce Buck.

Biến động lớn ở CLB Chelsea, phe cánh của tỉ phú Roman Abramovich bị truất phế - ảnh 1

Nữ Giám đốc điều hành Marina Granovskaia dù điều hành Chelsea rất hiệu quả nhưng vẫn bị truất phế khi đội bóng về tay chủ mới

AFP

Tờ Telegraph Sports cho biết, ông Todd Boehly đồng sở hữu CLB Chelsea sẽ là người thay vào vị trí của ông Bruce Buck để lại. Kế đến, doanh nhân người Mỹ này cũng chuẩn bị kiểm soát toàn bộ hoạt động quan trọng nhất của đội bóng chủ sân Stamford Bridge, đó là các phi vụ chuyển nhượng, ký hợp đồng cầu thủ… từ nữ Giám đốc điều hành Marina Granovskaia, là cánh tay mặt thay tỉ phú Nga Roman Abramovich từng điều hành “The Blues” hoạt động rất hiệu quả trong nhiều năm trở lại đây.

Hiện ông Todd Boehly đang tham gia trực tiếp vào các thương vụ đàm phán chuyển nhượng cầu thủ của Chelsea như sẽ cho tiền đạo Romelu Lukaku trở lại Inter Milan, hay sắp mua tiền đạo Raheem Sterling từ Man City... Ngoài ra, vị doanh nhân người Mỹ này cũng có thể trao quyền nhiều hơn về vấn đề chuẩn bị lực lượng đội bóng cho HLV trưởng Thomas Tuchel. Bên cạnh đó, cũng sẽ chiêu mộ một Giám đốc thể thao mới, có tin là đang nhắm đến ông Andrea Berta của CLB Atletico Madrid.

Tuy nhiên, cho đến khi có nhân sự mới như kế hoạch tái thiết lại ban lãnh đạo CLB Chelsea, ông Todd Boehly và HLV Thomas Tuchel sẽ nắm mọi quyền về chuyển nhượng và mua sắm cầu thủ mới cho đội bóng trong kỳ chuyển nhượng đang diễn ra.

Gần đây có thông tin nữ Giám đốc điều hành Marina Granovskaia sẽ ra đi vào cuối mùa chuyển nhượng (đầu tháng 9), nhưng động thái này khiến khả năng có thể sớm hơn khi chủ mới của Chelsea đang “dọn sạch” những phe cánh chủ chốt dưới thời chủ cũ tỉ phú Roman Abramovich càng nhanh càng tốt.

Mặc dù vậy, có 1 nhân vật đang được các vị chủ mới từ Mỹ của Chelsea muốn giữ lại là cựu thủ môn Petr Cech, người được bà Marina Granovskaia bổ nhiệm làm cố vấn kỹ thuật và đã làm việc rất hiệu quả cho đội bóng suốt thời gian qua khi cũng có mối quan hệ mật thiết với HLV Thomas Tuchel. Thế nhưng, hiện nay cựu thủ môn tên tuổi người CH Czech này cần suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định có tiếp tục hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU