biến đổi gien

Trẻ mắc TCM điều trị đông nghẹt tại BV Nhi đồng 1 /// DUY TÍNH

Vì sao bệnh tay chân miệng năm nay trở nên nguy hiểm?

0
Dịch bệnh tay chân miệng (TCM) tăng và nhiều ca nặng do có sự thay đổi gien gây bệnh từ B5 sang C4 của chủng Enterovirus 71 (EV71), trong khi cộng đồng chưa có miễn dịch với gien gây bệnh này.
Các tế bào da được “lập trình lại” để có những chức năng của những tế bào cơ /// Shutterstock

Nuôi cấy cơ thành công từ những tế bào da

0
Các nhà khoa học Đại học Duke (Mỹ) đã nuôi cấy cơ thành công trong phòng thí nghiệm, từ những tế bào da. Bước tiến này giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh hiếm về cơ gây ra do các biến đổi gien.
Một đứa bé bốn tháng tuổi sinh ra bị dị tật đầu nhỏ tại Olinda gần Recife, (ở Brazil) vào ngày 11.2.2016 /// Reuters

Biến đổi gien đã làm cho vi rút Zika trở nên nguy hiểm

0
Một biến đổi gien đã xảy ra vào năm 2013 có thể giải thích được cách Zika ảnh hưởng đến tế bào thần kinh của thai nhi, gây nên một dị tật bẩm sinh cho trẻ được sinh ra bởi người mẹ bị nhiễm Zika trong khi mang thai, các nhà nghiên cứu Mỹ và Trung Quốc vừa mới cho biết.
Nghe thật kỳ lạ, nhưng có thể dòi sẽ giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường - Ảnh: Shutterstock

Chữa bệnh bằng... dòi

0
Dòi đang chuẩn bị quay lại thế giới y học, sau khi các nhà nghiên cứu Mỹ và New Zealand khai thác năng lực bí ẩn ở dòi biến đổi gien giúp chữa lành các vết thương.
Ăn chay lâu ngày có ảnh hưởng sức khỏe?

Ăn chay lâu ngày có ảnh hưởng sức khỏe?

3

Một nghiên cứu mới công bố của các nhà khoa học Mỹ cho rằng ăn chay thời gian dài có thể làm thay đổi cấu trúc gien, từ đó làm tăng nguy cơ mắc ung thư và tim mạch.

Muỗi biến đổi gien được đề xuất cho nỗ lực chống dịch Zika - Ảnh: Reuters

Muỗi biến đổi gien có thể chống Zika

0

Một nhóm nhà khoa học gia Anh đã tạo ra dạng muỗi mới mà họ cam đoan rằng có thể dùng để loại bỏ virus Zika bằng cách hạn chế năng lực sinh sản của côn trùng mang mầm bệnh.

Biến đổi gien để trẻ mãi và tránh được các bệnh hiểm nghèo như ung thư - Ảnh minh họa tế bào ung thư - Ảnh: Shutterstock

Biến đổi gien để trẻ mãi

0
(TNO) Theo Komsomolskaya Pravda (Nga) ngày 1.11, lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học Mỹ thực hiện thí nghiệm can thiệp vào gien của một phụ nữ với mục đích quay ngược đồng hồ sinh học.
Bắp GMO được trồng tại Tân Châu, An Giang hồi tháng 8.2015 - Ảnh: Quang Thuần

GMO 'giấu mặt' - Kỳ 2: Trồng được quyết, ăn không được chọn

0
Từ tháng 3.2015, bắp biến đổi gien chính thức được phép thương mại hóa và đưa vào sản xuất đại trà tại VN. Điều đáng nói là, có trồng cây biến đổi gien hay không thì nông dân được tự quyết nhưng có ăn thực phẩm này hay không thì người tiêu dùng lại không có quyền lựa chọn.