biển chết

 /// AFP

Tạo hình biển Chết bằng túi nhựa

0
Hơn 150 thanh niên tình nguyện ở Nepal vừa tạo ra hình biển Chết bằng các túi nhựa đã qua sử dụng nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề ô nhiễm đại dương. 
Xung quanh biển Chết trở nên sụp lún và khô cằn 	  /// Ảnh: AFP

Kế hoạch 1,5 tỉ USD cứu sống biển Chết

0
Israel và Jordan đang khẩn trương bảo tồn biển Chết giữa lúc giới khoa học cảnh báo địa danh nổi tiếng này có nguy cơ biến mất trong vài chục năm tới.
Biển Chết 'ngắc ngoải', Israel lo lắng

Biển Chết 'ngắc ngoải', Israel lo lắng

0
Israel đang tổ chức đấu giá quyền khai thác Biển Chết sớm hơn nhiều năm so với  kế hoạch, nhằm giữ vững một trong những khu vực kinh doanh lớn nhất nước mà không gây thảm họa môi trường. Dòng nước giàu khoáng sản của Biển Chết hiện đang được công ty Hóa chất Israel khai thác để sản xuất phân bón, chất gây cháy và nhiều sản phẩm khác có giá trị lên đến hàng tỉ USD toàn cầu.
Nguyễn Hữu Giáp đã chọn con đường vất vả hơn với ước mơ tìm sinh kế lâu dài cho bản thân và người dân miền biển
 /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Đứng dậy từ vùng 'biển chết'

0
Không cam lòng nhìn những ngôi làng ven biển dần 'héo hon' bởi sự cố môi trường và nghe những lời ta thán của ngư dân rằng: 'biển chết, lấy gì để sống?', nhiều bạn trẻ ở Quảng Trị đã tự vạch lối đi, tìm sinh kế cho bản thân và giúp hồi sinh vùng biển quê mình. 
Biển Chết giờ đây không chỉ để nói về hồ nước có độ mặn cao nhất thế giới mà còn là hiện trạng của nhiều vùng nước giữa đại dương /// Reuters

Các vùng 'biển chết' lan rộng trên thế giới

0
Theo nghiên cứu vừa đăng tải trên chuyên san Nature Geoscience của các nhà khoa học Đan Mạch và Đức, diện tích các vùng “chết” tại các đại dương trên thế giới đang tăng với tốc độ đáng lo ngại. 
40 phút ở Biển Chết

40 phút ở Biển Chết

1
Tôi háo hức chạy xuống biển, đến chỗ nước dưới rốn rồi dừng lại, nhẹ nhàng ngã người ra sau, thấy mình nổi trên mặt nước… Cái cảm giác lâng lâng, đặc biệt là đối với một người không biết bơi như tôi, thật khó tả…
Formosa xả thải ra biển

Formosa xả thải ra biển

140
Formosa chưa được cấp phép xả thải xuống biển. Hiện các cơ quan chức năng của Bộ TN-,MT vẫn đang tiến hành các bước thủ tục kiểm tra, thẩm định cần thiết.
Điêu đứng vì 'biển chết'

Điêu đứng vì 'biển chết'

30
Tàu thuyền “úp mặt”, chợ và bữa ăn không có cá biển; quán xá đìu hiu, biển vắng hoe dù là đang mùa du lịch... là tình cảnh chưa từng thấy ở các vùng biển miền Trung những ngày này.
Biển Chết

Một Israel khác hình dung

0
Không dễ nằm ngửa đọc sách ở Biển Chết và ở ngay đất nước Israel vẫn có thể sống an nhàn trong những khu vận hành theo nguyên lý chủ nghĩa cộng sản - là những trải nghiệm khác xa với hình dung về đất nước này.