biển Baltic

24e.jpg: Công nhân tại Leningrad, Nga lắp đường ống Nord Stream 2 /// Reuters

Đằng sau đòn nương tay

0
Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua nêu hai lý do để giải thích cho quyết định miễn trừ cấm vận đối với Công ty Nord Stream 2 AG, công ty quản lý dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt cùng tên từ Nga sang Đức.
Ảnh cắt từ một video do một tiêm kích Su-27 Nga quay khi đón chặn một máy bay do thám RC=135 của Mỹ năm 2019 /// Bộ Quốc phòng Nga

Nga phát hiện 24 lượt máy bay do thám trong tuần

0
Tờ Krasnaya Zvezda của quân đội Nga ngày 3.4 đưa tin lực lượng vũ trang nước này phát hiện 24 lượt máy bay nước ngoài tiếp cận không phận trong tuần rồi để hoạt động do thám. 
Thủy thủ Trung trên tàu hộ vệ Vân Thành. Ảnh tư liệu /// AFP

Tàu chiến Nga – Trung nổ súng ở Biển Baltic

3
Các tàu chiến Nga và Trung Quốc đã khai hỏa vào các mục tiêu trên biển và trên không vào ngày 25.7 trong cuộc tập trận hải quân chung mang tên Joint Sea-2017 tại Biển Baltic.
Tàu chiến của Trung Quốc /// Tuần duyên Mỹ

Dựa đối tác để vươn xa

0
Nga và Trung Quốc đã sẵn sàng cho cuộc tập trận chung đầu tiên ở biển Baltic. Trước đó, hai nước này đã tiến hành tập trận hải quân chung ở cả nơi gần lẫn nơi cách xa họ về địa lý.
Binh sĩ Thụy Điển trong một lần tập trận ở đảo Gotland trên biển Baltic /// AFP

Thụy Điển sẽ khôi phục chế độ quân dịch bắt buộc

0
Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Peter Hultqvist ngày 2.3 tuyên bố chế độ nghĩa vụ quân sự bắt buộc sẽ được khôi phục vào năm tới, trong bối cảnh môi trường an ninh xung quanh nước này và châu Âu nói chung ngày càng xấu đi.