bích thanh

Trẻ bị xâm hại tình dục thường ám ảnh sợ hãi lâu dài - Ảnh: Shutterstock

Bảo vệ trẻ khỏi bị lạm dụng tình dục

0
Bị lạm dụng tình dục sẽ khiến trẻ em chấn thương tinh thần và thể chất suốt đời. Do vậy hãy lắng nghe, chia sẻ và tạo một môi trường sống an toàn cho trẻ.
Học sinh hào hứng tham gia

Ngày hội học sinh THCS năm 2016

0
Bà Lê Thị Bình, Trưởng phòng GD-ĐT Q.1, TP.HCM cho biết mục đích của việc tổ chức ngày hội là tạo ra một sân chơi trí tuệ cho học sinh THCS.
Khi bị tấn công, cha mẹ dùng hai tay ôm trọn, áp người con vào lòng, sau đó xoay người theo chiều kim đồng hồ để né và chạy thật nhanh - Ảnh: Chụp từ đoạn phim của võ sư Lê Hoàng Mai

Siết chặt an ninh trường học

7
Dù ngày 24.3, trong cuộc họp báo Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bắt cóc trẻ em như những tin đồn trong thời gian qua, nhưng các trường học vẫn siết chặt an ninh bảo vệ an toàn cho học sinh.
Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 có môn mới

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 có môn mới

0
Trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 TP.HCM diễn ra trong tuần này, ngoài các môn như toán, lý, hóa, văn, sử, địa, sinh, ngoại ngữ, tin học và công nghệ, năm nay Sở GD-ĐT còn có thêm môn kiến thức tổng hợp thực tiễn.
Học sinh trong giờ ôn tập - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thi THPT quốc gia: Những lưu ý khi ôn thi môn tiếng Anh

0
Thầy Phạm Tấn Hoàng, giáo viên Trường THPT Vĩnh Viễn (Q.Tân Phú, TP.HCM) gợi ý học sinh nên ôn từ vựng tiếng Anh theo chủ đề từng bài trong SGK và hệ thống ngữ pháp theo từng chuyên đề từ thấp đến nâng cao.
Hơn ai hết, giáo viên cần viết đúng chính tả, nhất là khi dạy học sinh ở các cấp học dưới - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Báo động giáo viên sai chính tả

9
Một trong những vấn đề mà học sinh TP.HCM phản ánh với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tại chương trình 'Lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ thiếu nhi' vừa qua là có nhiều giáo viên nói ngọng và viết sai chính tả. 
Gần 10 tỉnh, thành chỉ tổ chức cụm thi ĐH

Gần 10 tỉnh, thành chỉ tổ chức cụm thi ĐH

0
Chiều 11.3, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, cho biết vẫn chưa đầy đủ các sở GD-ĐT trên cả nước báo cáo về phương án tổ chức cụm thi năm 2016.
Học sinh nỗ lực hơn để xét tuyển ĐH, CĐ - Ảnh: Đ.N.T

Ôn thi cũng nhằm 2 mục đích

0
Hiện các trường không chỉ tổ chức ôn thi cho học sinh (HS) với mục đích tốt nghiệp THPT mà còn phải đáp ứng mục tiêu xét tuyển ĐH, CĐ.