Bịa đặt huy động vốn, chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Cơ quan CSĐT, từ năm 2019, Trang tung ra thông tin huy động vốn để đầu tư kinh doanh công ty bia, nước giải khát không có thật để lừa các bị hại.

Ngày 21.1, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên cho biết Cơ quan CSĐT đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ đối với 3 người có hành vi lừa đảo hơn 20 tỉ đồng. Theo đó, 3 nghi phạm gồm Nguyễn Thị Mỹ Trang (40 tuổi, trú thôn Quảng Đức, xã An Thạch, H.Tuy An), Trần Thị Kim Xuân (41 tuổi) và Trần Thị Hường (47 tuổi, cùng trú thôn Ngân Sơn, TT.Chí Thạnh, H.Tuy An, Phú Yên).

Bịa đặt huy động vốn, chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng  - ảnh 1

3 nghi phạm

ĐỨC HUY

Theo Cơ quan CSĐT, từ năm 2019, Trang tung ra thông tin huy động vốn để đầu tư kinh doanh công ty bia, nước giải khát không có thật để các bị hại chuyển tiền vào các tài khoản đứng tên Trang. Sau khi có 6 người đưa tiền, vàng và chuyển tiền vào tài khoản tổng cộng hơn 20 tỉ đồng, Trang đã rút toàn bộ số tiền để sử dụng và trả nợ.

Riêng Hường, Xuân và một số nghi phạm khác có vai trò giúp sức cho Trang đưa các thông tin bịa đặt để các bị hại tin tưởng chuyển tiền cho Trang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU