Bị xử phạt vì thông tin sai sự thật có thuốc điều trị Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an H.K’bang (Gia Lai) ngày 1.11 cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông T.V.D (45 tuổi, trú tại thôn 5, xã Đông, H.K’bang) về hành vi thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch Covid-19.

Theo đó, lúc 8 giờ ngày 31.10, trên tài khoản Facebook cá nhân của mình có tên "Dương Văn Trần", ông T.V.D đã đăng tải vào nhóm "K’bang Hội Đồng Hương" (nhóm này có 23.996 thành viên) với nội dung thông tin sai sự thật: "Thông báo cả nhà Dương Trần có thuốc phòng và điều trị cô vic 19 rất tốt ai cần liên hệ mình 0347 445 116".

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, nhận thức được hành vi của mình vi phạm quy định của nhà nước, ông T.V.D đã xóa bài viết của mình trên trang "Kbang Hội Đồng Hương".

Bị xử phạt vì thông tin sai sự thật có thuốc điều trị Covid-19 - ảnh 1
Ông T.V.D bị cơ quan công an mời lên làm việc vì thông tin sai sự thật

Công an H.K'bang cung cấp

Sau khi nhận được thông tin, Công an H. K’bang đã mời ông T.V.D đến làm việc. Ông T.V.D thừa nhận việc đăng tin, bình luận của mình trên mạng xã hội là không đúng, vi phạm các quy định của nhà nước.

Công an H.K’bang đã ra quyết định xử phạt ông D. 7,5 triệu đồng vì hành vi “thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch Covid-19”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU