Bị truy tố vì lao siêu xe xuống bậc thang di sản ở Rome

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông Ả Rập Xê Út bị tạm giữ và truy tố sau khi lái siêu xe xuống Bậc thang Tây Ban Nha, công trình di sản nổi tiếng ở Rome (Ý).

Bị truy tố vì lao siêu xe xuống bậc thang di sản ở Rome - ảnh 1

Chiếc xe hơi dừng lại sau khi lao xuống các bậc thang

ảnh chụp màn hình cnn

Đài CNN ngày 14.5 đưa tin một người đàn ông Ả Rập Xê Út vừa bị truy tố vì lái siêu xe xuống Bậc thang Tây Ban Nha khiến kiến trúc di sản này ở Rome (Ý) bị thiệt hại.

Cảnh sát Rome cho biết người đàn ông 37 tuổi bị bắt tại sân bay Malpensa ở Milan, sau khi cơ quan chức năng xác định người này thông qua công ty cho thuê xe dựa trên hình ảnh do các camera an ninh ghi lại.

Nghi can không được nêu tên này sau đó bị truy tố về hành vi làm thiệt hại di sản. Đoạn phim do cảnh sát đưa ra cho thấy người đàn ông ẩn danh trên lái chiếc Maserati vào khu vực đi bộ phía trên các bậc thang vào tối 10.5.

Chiếc xe hơi sau đó chạy xuống chặng đầu tiên của các bậc thang trước khi dừng tại chiếu nghỉ. Tài xế sau đó ra khỏi xe và xem xét sự việc.

Bị truy tố vì lao siêu xe xuống bậc thang di sản ở Rome - ảnh 2

Một bậc thang bị vỡ

cơ quan bảo vệ di sản văn hóa rome

Sự việc khiến các bậc thang thứ 16 và 29 bị vỡ, theo cơ quan bảo vệ di sản Rome. Theo đó, cần tiến hành công tác khôi phục các bậc thang trên bằng cách thay thế những phần bị vỡ với vật liệu có đặc điểm tương tự.

Các chuyên gia di sản văn hóa đang đánh giá thiệt hại kinh tế từ sự việc. Bậc thang Tây Ban Nha là một trong những di sản nổi tiếng ở Rome, được đặt tên do có Đại sứ quán Tây Ban Nha ở gần đó.

Được xây vào khoảng năm 1723 – 1726, công trình 29 bậc thang này kết nối quảng trường Spagna với nhà thờ Trinita dei Monti.

Vào năm 2015, công trình này được bảo trì trong 2 năm với chí phí 1,6 triệu USD do nhãn hiệu kim hoàn Bulgari tài trợ. Bulgari có một cửa hàng gần đó.

Bậc thang Tây Ban Nha từng xuất hiện trong vô số phim, đáng chú ý nhất là bộ phim Roman Holiday năm 1953.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU