Bị trứng ruồi trâu phát triển thành giòi sống dưới da suốt 2 tháng mà không biết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trứng ruồi trâu lây nhiễm vào đùi và phát triển thành giòi bên dưới lớp da một người phụ nữ ở Mỹ. Nhưng suốt 2 tháng, bác sĩ chẩn đoán nhầm là nhiễm trùng do nhện cắn.

Giòi phát triển từ trứng ruồi trong đùi người phụ nữ suốt 2 tháng mà bác sĩ chẩn đoán nhầm là nhiễm trùng do nhện cắn /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Giòi phát triển từ trứng ruồi trong đùi người phụ nữ suốt 2 tháng mà bác sĩ chẩn đoán nhầm là nhiễm trùng do nhện cắn
Ảnh minh họa: Shutterstock

Danh tính của người phụ nữ không được tiết lộ. Cô 36 tuổi, sống thành phố Tampa, bang Florida (Mỹ). Sau khi kết hôn, cô và chồng cùng đi du lịch đến Belize, một quốc gia có diện tích nhỏ ở Trung Mỹ, theo Daily Mail.

Khi về đến bang Florida, cô phát hiện trên đùi mình có một vết nhiễm trùng đang sưng lên. Người phụ nữ tin rằng đó là do nhện cắn. Khi đi khám, bác sĩ cũng xác nhận đây có thể là vết nhện cắn bị nhiễm trùng nên đã kê kháng sinh cho cô.

Tuy nhiên, mặc dù đã uống hết một đợt kháng sinh nhưng nhiễm trùng ở đùi vẫn không cải thiện. Khoảng 2 tháng sau chuyến du lịch, người phụ nữ đã đến Bệnh viện Đa khoa Tampa ở thành phố Tampa để kiểm tra.

Tại đây, các bác sĩ đã tìm thấy trong vết thương tưởng là nhiễm trùng của cô một con giòi cùng nhiều dịch viêm. Con giòi này được xác định là ấu trùng của ruồi trâu, tên khoa học là Dermatobia hominis. Ấu trùng của chúng thường thường sống ký sinh trên cơ thể người và động vật.

Khi nhớ lại các hoạt động trong chuyến du lịch, người phụ nữ cho rằng cô bị lây trứng ruồi khi đang cưỡi ngựa ở Belize. Ruồi thường sinh sản trứng lên cơ thể vật chủ, trong trường hợp này rất có thể là bọ ve. Bọ ve sống trên cơ thể ngựa và nó đã cắn cô, vết cắn đã đưa trứng ruồi vào đùi cô, theo Live Science.

Sức nóng của da giúp trứng nở thành ấu trùng. Miệng vết nhiễm trùng mà cô từng nghĩ là do nhện cắn chính là lỗ thủng để ấu trùng ruồi hô hấp. Ấu trùng sẽ ăn mô, hút chất lỏng của cơ thể vật chủ.

Thông thường, ấu trùng ruồi trâu sẽ phát triển dưới da người, động vật trong khoảng từ 27 đến 128 ngày. Sau đó, ấu trùng trưởng thành sẽ rời khỏi vật chủ và rơi xuống đất. Nó phát triển thành nhộng trong khoảng 27 đến 78 ngày tiếp theo, sau đó thành ruồi trâu trưởng thành, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU