Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy tiếp xã giao đại tướng Hun Manet

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiếp xã giao đại tướng Hun Manet, Phó tổng Tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy đề nghị xem xét tổ chức các chương trình giao lưu nghị sĩ trẻ hai nước.

Ngày 9.8, Ban bí thư T.Ư Đoàn đã tiếp xã giao đại tướng Hun Manet, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó tổng Tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Ban Thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia.

Đón tiếp đại tướng Hun Manet, phía T.Ư Đoàn có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn chủ trì; cùng dự có Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; và các thành viên thuộc các ban, đơn vị T.Ư Đoàn.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy tiếp xã giao đại tướng Hun Manet  - ảnh 1

Đoàn đại biểu T.Ư Đoàn tham gia buổi tiếp đại tướng Hun Manet

trịnh lý

Phía Campuchia có đại tướng Hun Manet làm trưởng đoàn và đoàn đại biểu Ban Thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia. Cùng dự có ngài Chay Navuth, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp đón, anh Bùi Quang Huy thay mặt T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam gửi tới đại tướng Hun Manet lời chào mừng và tin tưởng rằng cuộc gặp hôm nay sẽ góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị tốt đẹp giữa Campuchia - Việt Nam.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy tiếp xã giao đại tướng Hun Manet  - ảnh 2

Anh Bùi Quang Huy đón tiếp đại tướng Hun Manet

trịnh lý

Anh Huy cho biết trong những năm qua, quan hệ Việt Nam - Campuchia không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực và trên thế giới.

“Tôi tin tưởng rằng, với kết quả chính thức của cuộc bầu cử hội đồng xã, phường lần thứ 5 tại Campuchia: đề cử Ngài Hun Sen làm ứng viên thủ tướng cho cuộc bầu cử năm 2023 và bầu chọn đại tướng Hun Manet làm ứng viên thủ tướng tương lai, sẽ là nền tảng vững chắc cho quan hệ quan hệ hữu nghị hợp tác đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Campuchia nói chung và hợp tác thanh thiếu nhi Việt Nam - Campuchia nói riêng, ngày càng phát triển bền vững hơn nữa, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân và thanh thiếu nhi hai nước”, anh Huy nói.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy tiếp xã giao đại tướng Hun Manet  - ảnh 3

Đại tướng Hun Manet (thứ 3 từ trái qua) và đoàn đại biểu Ban Thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia

trịnh lý

Theo anh Huy vừa qua, hai nước Việt Nam - Campuchia đã có những hoạt động đối ngoại quan trọng, có ý nghĩa. Qua đó thể hiện tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia là tài sản vô giá của hai dân tộc, tuổi trẻ hai nước quyết tâm giữ gìn và phát huy mối quan hệ này.

Sẽ có những hợp tác thiết thực

Tại buổi tiếp, anh Huy đã thông tin về các tổ chức thanh niên của Việt Nam và trao đổi các nội dung hợp tác giữa các tổ chức thanh niên của hai nước trong thời gian tới.

Đồng thời anh Huy cho biết T.Ư Đoàn, Uỷ ban quốc gia về thanh niên Việt Nam mong muốn cùng phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia và Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia tiếp tục thể hiện sự đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ trong các hoạt động giao lưu hợp tác thanh niên đa phương trong khu vực và trên thế giới, nhất là trong cơ chế hợp tác thanh niên ASEAN.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy tiếp xã giao đại tướng Hun Manet  - ảnh 4

Đoàn đại biểu hai nước tham gia chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp đón của Ban bí thư T.Ư Đoàn

trịnh lý

Ngoài nội dung hợp tác giữa Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia, anh Huy đề xuất đại tướng Hun Manet quan tâm, chỉ đạo để T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban Thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia có những hợp tác thiết thực trong thời gian tới, như: xem xét tổ chức các chương trình giao lưu nghị sĩ trẻ hai nước.

Tổ chức các chương trình trao đổi thông tin cho cán bộ làm công tác thanh niên của Đảng hai nước; Ủng hỗ lẫn nhau trong các chương trình, hội nghị do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban Thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia tổ chức.

Anh Huy cũng đề nghị xem xét khả năng ký kết một chương trình phối hợp công tác giữa T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban Thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại tướng Hun Manet cũng đồng tình với những đánh giá về đề xuất của anh Bùi Quang Huy và cho cho biết sẽ quan tâm chỉ đạo để T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban Thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia có những hợp tác thiết thực trong thời gian tới, trong đó sẽ thúc đẩy hoạt động xây dựng mối quan hệ thanh niên hai nước tại các tỉnh biên giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU