Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm, tặng quà con nuôi Đồn biên phòng Xín Cái

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã tới thăm, tặng quà Đồn biên phòng Xín Cái (H.Mèo Vạc, Hà Giang) và các con nuôi của đồn biên phòng này.

Chiều 24.4, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn dẫn đầu đoàn công tác của T.Ư Đoàn tới thăm, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Xín Cái (H.Mèo Vạc, Hà Giang).

Tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao những kết quả công tác của các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Xín Cái, đồng thời bày tỏ lòng tri ân trước những hy sinh, nỗ lực vượt khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ trong thời gian qua.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm, tặng quà con nuôi Đồn biên phòng Xín Cái - ảnh 1

Chiều 24.4, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (thứ 2 từ phải sang) thăm, tặng quà Đồn biên phòng Xín Cái

Xuân Tùng

Đến Đồn biên phòng Xín Cái, anh Nguyễn Anh Tuấn càng thấu hiểu, cảm nhận đầy đủ hơn những khó khăn, vất vả mà cán bộ, chiến sĩ biên phòng nói chung và cán bộ đồn Xín Cái nói riêng phải ngày đêm đối mặt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân tin tưởng, giao phó.

“Thay mặt tuổi trẻ cả nước, xin bày tỏ tri ân sâu sắc, biết ơn những gian khổ, hy sinh của các anh. Chính sự cố gắng, hy sinh của các anh giúp cho đất nước chúng ta có môi trường hòa bình, ổn định để phát triển, giúp cho tuổi trẻ Việt Nam, các bạn thanh thiếu nhi cả nước có điều kiện học hành và phát triển trong tương lai”, anh Nguyễn Anh Tuấn nói.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm, tặng quà con nuôi Đồn biên phòng Xín Cái - ảnh 2

Anh Nguyễn Anh Tuấn tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho Đồn biên phòng Xín Cái

Xuân tùng

Theo Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, điều kiện hạ tầng, kinh tế hết sức khó khăn nhưng các cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

Ngoài nhiện vụ cao cả này, lực lượng biên phòng còn tham gia đấu tranh phòng chống buôn lậu, phá 9 vụ án liên quan đến buôn bán người trái phép. Đây cũng là một nhiệm vụ hết sức phức tạp, đặc biệt khi trên địa bàn biên giới điều kiện kinh tế xã hội còn khó khăn, nhận thức của nhân dân chưa đầy đủ.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm, tặng quà con nuôi Đồn biên phòng Xín Cái - ảnh 3

Anh Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho 10 cháu bé được Đồn biên phòng Xín Cái đỡ đầu

xuân tùng

Bên cạnh đó, các cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã triển khai các hoạt động hết sức ý nghĩa như con nuôi đồn biên phòng, thầy giáo, thầy thuốc quân hàm xanh…

“Chính sự xuất hiện của các đồng chí trong từng công việc cụ thể ở địa phương, của cấp ủy, chi bộ ở các thôn bản, các xã đã giúp củng cố thêm niềm tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước, quân đội, giúp cho sự gắn bó máu thịt của người dân với quân đội, với bộ đội biên phòng nói riêng, với Đảng, Nhà nước nói chung được tốt hơn. Niềm tin, quyết tâm của người dân và vai trò nòng cốt của lực lượng cán bộ, chiến sĩ biên phòng chính là phên dậu vững chắc nhất, là đường biên, cột mốc sống quan trọng nhất giữ vững an ninh chính trị, chủ quyền biên giới quốc gia”, anh Nguyễn Anh Tuấn nói.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm, tặng quà con nuôi Đồn biên phòng Xín Cái - ảnh 4

Đoàn công tác T.Ư Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Xín Cái

xuân tùng

Trong chuyến thăm, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã tặng Đồn biên phòng Xín Cái 1 bộ máy tính, máy in, 100 cờ Tổ quốc và 1.000 chiếc khẩu trang.

Đoàn cũng tặng quà cho 10 em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Xín Cái được Đồn Biên phòng Xín Cái nhận đỡ đầu, mỗi suất quà là 1 triệu đồng và sách vở...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU