Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đặt kỳ vọng vào công dân TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại buổi họp mặt kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ kỳ vọng mỗi công dân TP.HCM đều ý thức được bổn phận, làm đúng, làm tốt phần việc của mình.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi họp mặt /// ẢNH: PHẠM THU NGÂN
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi họp mặt
ẢNH: PHẠM THU NGÂN

Sáng 28.4, Thành ủy TP.HCM tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2021) với chủ đề “Phát huy truyền thống đoàn kết quyết tâm xây dựng thành phố văn minh hiện đại”. Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang; Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong...

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trải qua 46 năm sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, đến nay, TP.HCM đã trở thành một đô thị đặc biệt, trung tâm về nhiều mặt của cả nước, đóng góp hơn 22% GDP và 27% ngân sách quốc gia. TP.HCM cũng vừa kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế. Đây là tiền đề quan trọng để TP.HCM tiếp tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ, toàn diện.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM, buổi họp mặt là dịp tri ân và tôn vinh các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân; lắng nghe những kỷ niệm hoạt động cách mạng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và tiếp thu các ý kiến góp ý đối với quá trình xây dựng và phát triển TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết sự kiện lịch sử ngày 30.4.1975 là một trong những mốc son chói lọi nhất. Buổi họp mặt kỷ niệm này không chỉ có ý nghĩa "uống nước nhớ nguồn", tôn vinh lịch sử mà còn để trao truyền thế hệ sau ngọn lửa lòng yêu nước, lẽ sống, ước mơ, ý chí sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc. 

"Điều mong muốn lớn nhất là mỗi công dân đều ý thức được bổn phận của mình để sống cho xứng đáng, mà trước tiên là làm đúng, làm tốt việc của mình trên từng cương vị", ông Nên kỳ vọng và gửi lời cảm ơn đến toàn thể hệ thống chính trị, nhân dân… đã cùng đồng hành, chung tay xây dựng TP.HCM

Chương trình cũng tổ chức nghi thức truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” đối với 14 mẹ có chồng, con hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời nhiều đại biểu, nhân chứng lịch sử, gương điển hình tiêu biểu đã bày tỏ niềm tự hào, suy nghĩ kỳ vọng của bản thân cho sự phát triển của đất nước, TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU