Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương thăm các đội hình tình nguyện hành quân xanh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương động viên các đội tình nguyện và đề nghị các cán bộ, chiến sĩ, thanh niên khối lực lượng vũ trang tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tiên phong của mình trong các hoạt động tình nguyện.

Sáng 5.8, anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn, cùng đoàn công tác của T.Ư Đoàn và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã đến thăm, động viên và tặng quà cho Đội hình Hành quân xanh đang tổ chức các hoạt động xây dựng nông thôn mới tại khu dân cư Vĩnh Thịnh (xã Thạch Lạc, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương thăm các đội hình tình nguyện hành quân xanh - ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương trao quà cho đội hình hành quân xanh tại xã Thạch Lạc (H.Thạch Hà, Hà Tĩnh)

btc

Tại các điểm đến thăm, anh Ngô Văn Cương đã động viên các đội tình nguyện, đồng thời đề nghị các cán bộ, chiến sĩ, thanh niên khối lực lượng vũ trang tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tiên phong của mình trong các hoạt động tình nguyện.

“Các bạn hãy xem đây là môi trường để cán bộ, chiến sĩ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần xây dựng và làm đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, chiến sĩ công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, anh Cương nói.

Tại chương trình, đoàn công tác đã trao quỹ hỗ trợ “Em nuôi của Đoàn” cho em Nguyễn Hữu Bảo, học sinh lớp 4A Trường tiểu học Thạch Lạc, và trao tặng “Đàn gà khăn quàng đỏ” cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạch Lạc (H.Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Gần 5.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia

Theo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, năm nay chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè 2022 diễn ra sôi nổi và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Toàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động ra quân với gần 90 hoạt động quy mô cấp huyện và tương đương hưởng ứng ra quân chiến dịch; thực hiện được hơn 1.500 công trình, phần việc thanh niên có chất lượng, hiệu quả chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương thăm các đội hình tình nguyện hành quân xanh - ảnh 2

Đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới

btc

Nổi bật trong đó là Chiến dịch Hành quân xanh được triển khai đồng loạt, sôi nổi trên địa bàn tỉnh với 90 đội hình tình nguyện cùng sự tham gia của 4.980 lượt cán bộ, chiến sĩ.

Các đội hình hành quân xanh đã tích cực phối hợp với chính quyền, tổ chức đoàn địa phương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tham gia phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn như: hơn 300 buổi hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với sự tham gia của gần 6.000 lượt đoàn viên thanh niên.

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương thăm các đội hình tình nguyện hành quân xanh - ảnh 3

Thanh niên tình nguyện làm đường dân sinh tại Hà Tĩnh

btc

Đội hình hành quân xanh cũng đã ra quân vệ sinh môi trường, làm mới hơn 6 km, tu sửa nâng cấp hơn 3,8 km đường giao thông nông thôn, giúp đỡ chỉnh trang vườn mẫu cho 50 hộ gia đình, giúp nhân dân thu hoạch mùa vụ; xây dựng 35 điểm loa phát thanh phòng chống đuối nước; thu gom hơn 9 tấn rác thải các loại tại 2,5 km bờ biển.

Đội hình này cũng tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.500 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn; xây mới, sửa chữa 5 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, trao tặng hơn 300 suất quà với tổng trị giá hơn 90 triệu đồng cho các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn toàn tỉnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU