Bí thư Hà Nội: '4.000 - 5.000 ca Covid-19/ngày, nhưng hệ thống y tế không bị quá tải'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Theo Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng, hiện nay mặc dù số ca mắc tăng cao, có ngày lên tới 4.000 - 5.000 ca, nhưng hệ thống y tế không bị quá tải, tình hình duy trì ổn định.

Sáng nay 21.2, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tới thăm và chúc mừng đội ngũ cán bộ y tế nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam; đồng thời, cảm ơn sâu sắc những nỗ lực miệt mài cống hiến trong những năm qua, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân.

Bí thư Hà Nội: '4.000 - 5.000 ca Covid-19/ngày, nhưng hệ thống y tế không bị quá tải' - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng hoa lãnh đạo Sở Y tế nhân kỷ niệm 67 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam

SYT

Đánh giá lại năm 2021, theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, thủ đô là địa bàn có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 rất cao. Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm vắc xin thấp, hệ thống y tế còn khó khăn cả về con người lẫn cơ sở vật chất; đơn cử như có phường 9 vạn dân mà trạm y tế chỉ có 10 y bác sĩ, nhiều nơi chưa lắp đặt được hệ thống ô xy nào..., để bảo vệ sức khỏe người dân, thành phố phải thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ, song song với nâng cao năng lực hệ thống y tế và tiêm vắc xin...

“Ngay từ đầu, Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo nhất quán quan điểm phải chuẩn bị với phương án cao hơn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, nhất là không để quá tải hệ thống y tế. Đến nay, chúng ta đã luôn làm như vậy và đã thành công”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Covid-19 sáng 21/2: Cả nước 2.281.434 | Dịch bệnh ở Hà Nội tiếp tục “phá đỉnh”

Theo ông Dũng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là nỗ lực, quyết tâm cao của ngành y tế, tỷ lệ bao phủ vắc xin trên địa bàn thành phố ngày càng cao, hơn 99% người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 3. Đặc biệt, trước tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngành Y tế đã tham gia chiến dịch tiêm vét đối với những người chưa tiêm vắc xin, người cao tuổi, người có bệnh nền; giúp giảm từ khoảng 115.000 người xuống chỉ còn khoảng 200 người.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng khẳng định, hiện nay, mặc dù số ca mắc tăng cao, có ngày lên tới 4.000 - 5.000 ca và số người đang được điều trị khá lớn (trên 100.000 người, trong đó 94 - 95% điều trị tại nhà), nhưng hệ thống y tế không bị quá tải, tình hình duy trì ổn định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU